Ăn uống lành mạnh giảm nguy cơ ung thư tụy

19/08/2013 02:15 GMT+7

TT - Các nhà khoa học tại khoa dịch tễ học ung thư và di truyền học thuộc Viện Ung thư quốc gia Mỹ (USNCI) đã tiến hành đánh giá thói quen ăn uống của hơn 500.000 người từ 50-71 tuổi. Bằng cách so sánh tỉ lệ ung thư tuyến tụy trong số những người tuân thủ chế độ ăn uống theo khuyến cáo và những người không tuân thủ cho thấy người theo chế độ ăn uống lành mạnh (nhiều chất dinh dưỡng, hạn chế các chất béo bão hòa, cholesterol, đường, muối và rượu) đã giảm 15% nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả này có thể không chỉ liên quan chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe mà còn là sự kết hợp của lối sống lành mạnh như hoạt động thể chất, bổ sung vitamin, không hút thuốc lá...

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal of the National Cancer Institute)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận