Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Án tù cho những kẻ giết man rợ kangaroo rồi quay phim đăng 'phây'

08/12/2018 17:30 GMT+7

TTO - Ricky Ian Swan, 28 tuổi, bị tòa tuyên 12 tháng tù vì hành hạ và quay lại cảnh giết hại man rợ hai con kangaroo trước khi đăng nó lên mạng xã hội. Một đồng phạm 26 tuổi của y đã bị tuyên 2 năm tù hồi tuần trước.

Án tù cho những kẻ giết man rợ kangaroo rồi quay phim đăng phây - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên giết hại dã man Kangaroo đã phải trả giá bằng việc ngồi tù - Ảnh chụp màn hình

Đài ABC News của Úc ngày 7-12 dẫn cáo trạng tại tòa cho biết Swan đã đuổi theo và đâm hơn 20 nhát dao vào một con kangaroo trước khi đá con vật tội nghiệp đến chết. Tất cả hành vi trên đều được y và đồng phạm quay lại rồi chia sẻ trên mạng xã hội.

Swan cùng bạn bè của y đã bị truy tố hồi tháng 9 với các tội danh tra tấn, ngược đãi động vật.

"Anh đã tấn công dã man và giết hại man rợ con vật đặc biệt này" - thẩm phán Deen Potter nhấn mạnh. 

Kẻ thủ ác Swan đã tỏ ra hối hận trong lúc bị hỏi cung. "Tôi không biết cái quái gì đã xảy ra với tôi lúc đó. Thật kinh tởm. Người trong video đó không phải là tôi".

Tòa án sơ thẩm Joondalup ở Tây Úc đã tuyên Swan án tù 12 tháng ngay lập tức, nhưng được hưởng 7 tháng tù treo, đồng nghĩa y sẽ phải ở trong tù ít nhất 5 tháng. Swan từng có hai tiền án bạo hành với động vật.

Đầu tuần trước, tòa án đã kết án đồng phạm của Swan, một thanh niên 26 tuổi ở Perth, hai năm tù vì một loạt các tội ác man rợ với động vật, một trường hợp mà tòa án phải mô tả là "quái dị", theo ABC News.

Thống kê của chính phủ Úc cho biết có khoảng 45 triệu con kangaroo ở Úc và đang tăng nhanh. Số lượng kangaroo đã gần gấp đôi dân số Úc, hiện ở mức 25 triệu người.

Hầu hết các luật lệ liên quan đến phúc lợi động vật được quy định ở cấp tiểu bang của Úc.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận