Tag: ăn thịt người

Một số tin tức đáng chú ý: Kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra thuế hơn 39.700 tỉ đồng; Việt Nam chi hơn 240 triệu USD/năm nhập máy móc chế biến gỗ; 70% số ca tử vong là do mắc bệnh không lây nhiễm...

Số ca nhập viện vì 'vi khuẩn ăn thịt người' tăng nhanh ở Đà Nẵng

TTO - Chiều 25-11, thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết từ đầu năm đến hết tháng 9 chỉ ghi nhận có 4 ca mắc Whitmore. Nhưng trong chưa đầy 2 tháng mùa mưa đã có tới 28 người nhập viện vì bệnh này.

Bị đổ oan 'ăn thịt người'!

Gần đây, cái tên kinh dị Whitmore - “vi khuẩn ăn thịt người” đang hoành hành khắp nơi, khiến người người thở gấp.

Cảnh báo vi khuẩn 'ăn thịt người' từ hàu sống

TTO - Đã có một số bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do vi khuẩn Vibrio vulnificus, đây là loại vi khuẩn mệnh danh "ăn thịt người", sống ký sinh trong các loài thủy sinh có vỏ như tôm, hàu..., có thể gây hoại tử cân cơ người nhiễm rất nhanh.

Phát hiện số ca bệnh whitmore đang gia tăng

TTO - Những ngày qua có tin vi khuẩn 'ăn thịt người' gây bệnh whitmore xuất hiện tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Nguyên... khiến người dân lo lắng. Cùng lúc Bệnh viện Bạch Mai có hàng loạt ca bệnh whitmore nhập viện.

Một bệnh nhân nhiễm vi khuẩn gây bệnh whitmore

TTO - Trước khi nhập viện, bệnh nhân H. bị sốt cao liên tục, 2 ngón chân phải sưng, nóng, chảy dịch có mùi hôi…

Các bộ tộc biệt lập nhất thế giới - Kỳ 5: Bộ tộc ăn thịt phù thủy

TTO - Bộ tộc Korowai cư trú trên nửa đảo phía tây New Guinea thuộc Indonesia. Bộ tộc này từng nổi tiếng về tục ăn thịt người.

Chilling adventures of Sabrina: Khi cô phù thủy không còn nhỏ

TTO - Với những khán giả thuộc thế hệ 7x-8x, chắc sẽ khó quên được cái tên Sabrina - cô phù thủy nhỏ được chiếu trên truyền hình mỗi ngày vào năm 2002.

Tìm cách xin lại thi thể du khách Mỹ bị bắn tên đến chết

TTO - Cảnh sát Ấn Độ đang tìm cách tiếp cận để lấy lại thi thể anh John Chau, người Mỹ đang bị thổ dân đảo Sentinel chôn ngoài bãi biển sau khi dùng cung tên bắn chết anh này.

Bộ lạc bắn 'mưa tên' vào du khách Mỹ có ăn thịt người không?

TTO - Săn bắn và hái lượm, có thổ ngữ riêng, dính lời đồn ăn thịt người, từng tiếp xúc với người Anh vào thế kỷ 19… là những điều rất lạ về bộ lạc Sentinel sống giữa Ấn Độ Dương mênh mông.