Tag: Án sơ thẩm

Mệt mỏi như làm… bị hại

TTO - Đó là câu chuyện của ông Trần Văn Thân (ngụ TP Thủ Đức). Ông Thân là bị hại trong một vụ án hình sự, ông yêu cầu bị cáo bồi thường 200 triệu.

Ông Trịnh Xuân Thanh kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm

TTO - Sau phiên sơ thẩm vụ Ethanol Phú Thọ, bị cáo Trịnh Xuân Thanh, cựu chủ tịch HĐQT PVC, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, ông Đinh La Thăng không có đơn kháng cáo.

Nghe tòa tuyên án, hàng chục người vây trước cổng vỗ tay, reo hò

TTO - Chiều 8-5, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên án phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng môi giới đất nền giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An và bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Coi chừng đi tù vì... vu khống - Kỳ 1: Tố cáo sai sự thật

TTO - Nhiều tình huống không có thật nhưng đương sự "tưởng tượng" ra để tố cáo hoặc tố cáo không đúng sự thật, khiến cơ quan tố tụng phải đi điều tra, xác minh, qua đó làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người bị tố cáo.

Giảm án cho các bị cáo vụ 'lợi dụng chức vụ' khi xây dựng đường Hồ Chí Minh

TTO - Chiều 1-11, tại phiên phúc thẩm, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên án vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh.

Nhiều ngân hàng không đồng ý trả hàng ngàn tỉ cho ngân hàng Xây Dựng

TTO - Bị thu hồi hàng ngàn tỉ đồng, các ngân hàng đồng loạt "phản pháo" cho rằng các số tiền này không phải tang vật của vụ án và không có cơ sở thu hồi số tiền này để trả cho ngân hàng Xây Dựng.

Ở cùng đàn bò vì nhà bị bít lối

TTO - Dù có nhà được xây cất đàng hoàng nhưng do không có lối ra vào nên nhiều năm qua, vợ chồng ông Trần Văn Nê phải dọn ra ở chung với đàn bò của mình.

20 năm không thi hành được vì bản án bị... rớt chữ

TTO - Một vụ án dân sự có hiệu lực đã 20 năm qua nhưng không thi hành được vì một chuyện khá hi hữu: bản sao bản án (tức bản đánh máy) bị... rớt chữ, mất nội dung chính.

Giảm án cho hai bị cáo vụ 'cướp' sò huyết tại Cà Mau

TTO - Ngày 22-9, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa phúc thẩm hình sự xét xử vụ án "trộm cắp tài sản" (sò huyết) xảy ra tại khu vực bãi bồi Vườn quốc gia mũi Cà Mau (thuộc địa phận huyện Năm Căn).

Hủy án sơ thẩm vụ bảo vệ dân phố trốn truy nã 20 năm

TTO - Chiều 14-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích do Nguyễn Minh Tân (nguyên phó ban bảo vệ dân phố P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) thực hiện, theo đơn kháng cáo của đại diện người bị hại.