Trong quá trình khảo sát 6.800 người ở độ tuổi trung niên và người già, các nhà khoa học nhận thấy những người độ tuổi 50 có khẩu phần ăn hằng ngày với năng lượng từ đạm động vật (chủ yếu là các loại thịt và bơ) cao hơn 20% sẽ có nguy cơ tử vong do ung thư hoặc đái tháo đường cao hơn 4 lần so với những người ăn ít đạm trong vòng 18 năm. Nguy cơ tử vong này thấp hơn hoặc không có nếu chế độ ăn nhiều đạm có nguồn gốc thực vật. Nhưng ở những người trên 65 tuổi có chế độ ăn nhiều đạm động vật lại giảm được 60% nguy cơ tử vong do ung thư.
Theo tác giả nghiên cứu, tác động của sự hấp thu đạm và nguy cơ tử vong sớm một phần là do có sự hoạt hóa hormone ảnh hưởng đến tăng trưởng tế bào. Các hormone này thường không ảnh hưởng nhiều ở người già, nếu ăn quá ít đạm sẽ tăng nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận