Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Ăn nhiều chất béo tăng nguy cơ mất trí nhớ

21/06/2013 11:03 GMT+7

TT - Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa có thể nhanh chóng “đánh cắp” một chất quan trọng tại não trong việc chống lại bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu thuộc Hệ thống chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh ở Seattle (Mỹ) đã tiến hành khảo sát trên 20 cựu chiến binh lớn tuổi có nhận thức bình thường và 27 cựu chiến binh bị rối loạn nhận thức nhẹ (một dạng khởi đầu của bệnh Alzheimer). Những người này được phân chia ngẫu nhiên thành hai nhóm có cùng mức năng lượng cung cấp nhưng khác nhau về lượng chất béo bão hòa.

Sau một tháng, chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa đã làm giảm lượng APOE và tăng chất beta amyloid trong dịch não tủy của những người tham gia nghiên cứu.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Neurology)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận