14/10/2019 12:19 GMT+7

Án mạng tại BHXH Quỳnh Lưu: Nghi giết bảo vệ để trộm tài sản

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Nhiều dấu vết tại hiện trường vụ bảo vệ nghi bị sát hại cho thấy một số phòng làm việc của Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu, Nghệ An có dấu hiệu bị kẻ gian cạy phá để trộm cắp tài sản.

Hiện trường vụ nhân viên bảo vệ Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu, Nghệ An nghi bị sát hại - Video: NGUYỄN LÊ - DOÃN HÒA

Trưa 14-10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tích cực khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án mạng xảy ra tại trụ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu khiến ông Đặng Văn Thành (45 tuổi, nhân viên bảo vệ) tử vong.

Hàng trăm người dân vẫn tập trung trước hiện trường theo dõi công tác khám nghiệm của cơ quan công an.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy ông Thành tử vong trong tư thế nằm sấp, vùng mặt của nạn nhân bị đánh biến dạng.

Bên cạnh có một viên gạch dính máu, có khả năng đây là công cụ gây án của các nghi phạm. Ngoài ra, tại phòng một cửa - nơi để két sắt - đã bị nghi phạm đập vỡ kính cửa nách, tháo chốt trong của cửa để vào phòng.

Từ trong khu nhà làm việc của BHXH đi ra phía ngoài phía cửa phụ có vết hằn kéo dài hàng chục mét. Cơ quan điều tra đang điều tra dấu vết này được cho là vết trượt các nghi phạm kéo chiếc két sắt để trộm cắp tài sản.

Án mạng tại BHXH Quỳnh Lưu: Nghi giết bảo vệ để trộm tài sản - Ảnh 2.

Nhiều người dân tập trung theo dõi công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Nạn nhân Thành có vợ làm giáo viên mắc bệnh tim và con đang học lớp 6. Nhiều bà con chòi xóm bàng hoàng khi hay tin ông Thành chết đột ngột bởi ông Thành là người ăn ở hiền lành, không mâu thuẫn với bất kỳ ai.

Trụ sở BHXH huyện Quỳnh Lưu nằm giữa cánh đồng, tách biệt với khu dân cư và mới được đưa vào sử dụng từ hơn 1 năm qua. 

Theo nhận định ban đầu, ông Thành có thể bị sát hại từ đêm qua đến rạng sáng nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Ngọc Thọ - giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu - nhân chứng đầu tiên vụ việc, cho biết gần 7h sáng nay, ông đến cơ quan làm việc đầu tuần như thường lệ thấy cổng vẫn đóng kín, ông Thọ gọi điện cho ông Thành nhưng không thấy người bảo vệ nghe máy.

"Tôi đi vòng ra phía sau gọi ông Thành nhưng không được. Lúc đó, tôi thấy ông Thành nằm bất động ở khu vực trước cửa nhà xe - cách khu làm việc chính khoảng 20m, nhiều máu chảy bên cạnh", ông Thọ kể lại.

Ông Thọ hốt hoảng gọi cho đồng nghiệp và trình báo sự việc với cơ quan chức năng.  Cũng theo ông Thọ: "Chúng tôi mới chỉ biết một số phòng làm việc bị cạy phá, nhưng chưa rõ số tài sản bị mất là bao nhiêu vì cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra".

Hôm nay BHXH huyện Quỳnh Lưu tạm dừng hoạt động chờ điều tra vụ án mạng.

Án mạng tại BHXH Quỳnh Lưu: Nghi giết bảo vệ để trộm tài sản - Ảnh 3.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án mạng - Ảnh: TOÀN TRẦN

Nghệ An: Một bảo vệ nghi bị sát hại trong đêm Nghệ An: Một bảo vệ nghi bị sát hại trong đêm

TTO - Một bảo vệ của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa được phát hiện đã chết trong tình trạng nhiều vết thương ở đầu vào sáng sớm nay (14-10).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên