Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Ăn lá ngón tự tử ngày tết, hai thanh niên tử vong

24/01/2020 12:33 GMT+7

TTO - Hai nam thanh niên ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An nghi ăn lá ngón tự tử. Dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng hai người này đã tử vong.

Ngày 24-1, thông tin từ UBND xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết trên địa bàn xã này vừa có hai nam thanh niên tử vong do ăn lá ngón.

Sáng 23-1 (ngày 29 tết), gia đình hai nam thanh niên M.V.S. (26 tuổi, ngụ bản Piêng Khăm 1, xã Bắc Lý) và anh L.V.C. (32 tuổi, ngụ bản Kèo Nam, xã Bắc Lý) thấy hai người có biểu hiện sùi bọt mép, đau bụng dữ dội do ăn lá ngón.

Mặc dù sau khi phát hiện, gia đình và địa phương đã tích cực cứu chữa nhưng do bị nhiễm độc quá nặng nên cả 2 đã tử vong.

Cây lá ngón thuộc họ hoàng đằng là một loại cây leo thân quấn mọc hoang dại ở miền núi. Độc tính của lá ngón là do các ancaloit chứa trong toàn bộ cây, mức độ độc giảm từ rễ, lá, hoa, quả và thân cây.

Người bị ngộ độc lá ngón có các triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… sau đó bị mỏi cơ, thân nhiệt hạ, huyết áp hạ, răng cắn chặt, sùi bọt mép, đau bụng dữ dội, tim đập yếu, khó thở, đồng tử giãn và tử vong rất nhanh do ngừng hô hấp.

Đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử vì bị bắt quả tang ngoại tình Đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử vì bị bắt quả tang ngoại tình

TTO - Bị em chồng bắt gặp khi đang "tâm sự" cùng tình cũ, chị N. đã ăn lá ngón tự tử. Người đàn ông thấy vậy cũng ăn lá ngón tự tử theo. Câu chuyện đau lòng xảy ra ở huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận