Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Giận chồng gửi tiền cho con riêng, sát hại bằng lá ngón

16/04/2019 18:06 GMT+7

TTO - Nghi ngờ chồng thường gửi tiền cho con riêng, người vợ nhẫn tâm lên kế hoạch sát hại người đầu ấp tay gối bằng cách nấu canh lá ngón cho chồng ăn.

Giận chồng gửi tiền cho con riêng, sát hại bằng lá ngón - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Thị Hoa tại phiên tòa - Ảnh: B.L

Ngày 16-4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Hoa, 36 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, 14 năm tù về tội "giết người", đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Cáo trạng thể hiện, do nghi ngờ chồng là anh Đỗ Văn Hòa, 47 tuổi, nhiều lần gửi tiền cho con riêng của anh Hòa là Đ.Đ.T., 19 tuổi, ngụ Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh mà không quan tâm đến con riêng của Hoa, nên Hoa tìm cách sát hại chồng.

Ngày 30-7-2018, Hoa nhờ người mua lá ngón để "trị bệnh".

Tối 11-8-2018, khi anh Hòa nói với Hoa sẽ gửi tiền về quê cho T. nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Ngày 12-8-2018, khi anh Hòa đi làm về, Hoa dọn cơm và thức ăn có lá ngón cho chồng ăn. Sau khi ăn được khoảng 10 phút, anh Hòa kêu chóng mặt và kêu Hoa chở đi bác sĩ.

Tuy nhiên, anh Hòa đã tử vong tại bệnh viện.

Sát hại chồng xong, Hoa không thừa nhận khi được công an mời làm việc mà đưa thi thể anh Hòa đi hỏa táng rồi mang về tỉnh Phú Thọ an táng.

Đến ngày 17-8-2018, Hoa đã đến trụ sở Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ tự thú và khai nhận hành vi đầu độc chồng bằng lá ngón.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Hoa không có trình độ học vấn, thành khẩn khai báo và đã khắc phục hậu quả một phần nên đã tuyên phạt bị cáo mức án và khoản tiền bồi thường trên.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận