03/06/2019 12:50 GMT+7

An Giang kiến nghị Bộ GTVT 'xử lý phù hợp' ở trạm BOT T2

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - UBND tỉnh An Giang vừa có công văn gửi Bộ GTVT kiến nghị một số nội dung liên quan đến trạm thu phí BOT T2 trên quốc lộ 91 đang gây bức xúc trong giới tài xế và doanh nghiệp thời gian qua.

An Giang kiến nghị Bộ GTVT xử lý phù hợp ở trạm BOT T2 - Ảnh 1.

Do vấp phải phản ứng của tài xế và doanh nghiệp nên từ trưa 25-5 đến nay, trạm T2 đã xả trạm và chưa thu phí trở lại - Ảnh: BỬU ĐẤU

Công văn số 482 do ông Lê Văn Nưng – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký khẳng định ngày 19-5, cầu Vàm Cống đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và tăng cường đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Tuy nhiên, các phương tiện đi từ tỉnh An Giang qua ngã ba Lộ Tẻ để lên cầu Vàm Cống (và ngược lại) chỉ sử dụng vài trăm mét trên tuyến quốc lộ 91 nhưng phải trả phí cho cả tuyến đường (số tiền phí qua trạm thu phí T2 cao hơn vé qua phà Vàm Cống trước đây) đã gây không ít khó khăn cho người dân và doanh nghiệp khi lưu thông qua lại trên tuyến, làm ảnh hưởng đến việc kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang, nhất là việc đi lại của nhân dân vào mùa lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (được tổ chức vào tháng 4 âm lịch hằng năm).

Sau khi cầu Vàm Cống thông xe, một số doanh nghiệp, lái xe khi qua trạm thu phí T2 đã phản ứng khá gay gắt, gây mất an ninh trật tự tại khu vực nên trạm thu phí T2 phải xả trạm nhiều lần. 

An Giang kiến nghị Bộ GTVT xử lý phù hợp ở trạm BOT T2 - Ảnh 2.

Sau khi cầu Vàm Cống khánh thành, cánh tài xế đã phản ứng gay gắt nhiều ngày qua ở trạm thu phí BOT T2 gây ùn tắc giao thông - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 24-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2 quốc lộ 91 cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang.

Xét thấy việc các doanh nghiệp, lái xe tiếp tục phản ứng trạm thu phí BOT T2 sẽ gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm và khu vực lân cận, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc kêu gọi, thu hút đầu tư và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. 

"Nhằm ổn định an ninh, trật tự khu vực này và giúp tỉnh An Giang tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế, UBND tỉnh An Giang kiến nghị Bộ GTVT xem xét, có giải pháp xử lý phù hợp đối với trạm thu phí T2 quốc lộ 91 trong thời gian sớm nhất" - công văn nêu.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Xuân - chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô An Giang - cho rằng: "Bây giờ thời buổi kinh tế thị trường chúng tôi chỉ cần nhà nước tính toán công bằng hợp lý, làm đúng phương án đi bao nhiêu mét đường trả bấy nhiêu tiền, còn không thì di dời trạm T2 chứ không cần giảm giá. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần rồi".

An Giang không thể bỏ cả trăm tỉ đồng để dời trạm BOT T2 An Giang không thể bỏ cả trăm tỉ đồng để dời trạm BOT T2

TTO - Chiều 28-5, trao đổi riêng với PV Tuổi Trẻ Online xung quanh thông tin Sở GT-VT An Giang đề xuất không dời trạm T2 BOT quốc lộ 91, ông Nguyễn Việt Trí - giám đốc Sở này giãi bày là có sự hiểu lầm do báo chí truyền tải chưa đủ ý của ông.

Đề nghị giảm 50% phí cho 334 xe An Giang qua trạm T2 Đề nghị giảm 50% phí cho 334 xe An Giang qua trạm T2

TTO - UBND tỉnh An Giang đã gửi danh sách các xe vận tải đến Bộ GTVT đề nghị miễn, giảm phí đường bộ khi qua Trạm thu phí T2 ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên