Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ấn Độ yêu cầu người cách ly tại nhà gửi ảnh selfie mỗi giờ để kiểm tra vị trí

02/04/2020 16:01 GMT+7

Cơ quan Giáo dục Y tế bang Karnataka (Ấn Độ) đã áp dụng một cách thức độc đáo giúp chính quyền địa phương kiểm soát người đang thực hiện cách ly tại gia.

Ấn Độ yêu cầu người cách ly tại nhà gửi ảnh selfie mỗi giờ để kiểm tra vị trí - Ảnh 1.

Người dân bang Karnataka (Ấn Độ) phải gửi ảnh selfie theo giờ để theo dõi cách ly. Ảnh minh họa: outlookindia.com

Dẫn thông tin từ Cơ quan Giáo dục Y tế Karnataka, báo Ấn Độ Economic Times đưa tin những người nghi nhiễm và bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đang thực hiện cách ly tại nhà sẽ phải gửi ảnh selfie lên ứng dụng Quarantine Watch (tạm dịch là 'Giám sát cách ly'). Đây là một ứng dụng mà chính quyền Karrnataka tạo ra được tích hợp với chức năng định vị GPS giúp xác định vị trí của người gửi.

'Nếu như những người cách ly tại nhà không gửi ảnh mỗi giờ đồng hồ (trừ thời gian ngủ từ 10h tối đến 7h sáng hôm sau), lực lượng chức năng sẽ đến đưa họ đến chỗ cách ly tập trung. Thậm chí những người gửi sai ảnh cũng sẽ bị đưa đi', Tiến sĩ K Sudhakar - Giám đốc Cơ quan Giáo dục Y tế Karnataka - nhấn mạnh. Trước đó, đội kiểm tra cách ly của địa phương sẽ đi từng nhà, sử dụng ứng dụng và chụp người đang bị cách ly để dễ so sánh.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều tố giác cho rằng người đang bị cách ly vi phạm luật và tự do đi lại, phớt lờ mọi quy định của chính phủ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận