Theo Reuters, cuộc gặp giữa đôi bên là nỗ lực nhằm tháo ngòi căng thẳng sau một loạt vụ chạm súng chết chóc tại khu vực này. Người phát ngôn quân đội Ấn Độ Jagdeep Dahiya cho hay cuộc hội đàm sẽ diễn ra ở Mendhar, nơi xảy ra một trong các vụ chạm trán những ngày qua.
Hôm 6-1, một binh sĩ Pakistan đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ mà Islamabad đổ lỗi cho quân Ấn Độ đã vượt đường biên và tấn công. Hai ngày sau, hai binh sĩ Ấn Độ bị thiệt mạng trong một vụ đọ súng. New Delhi cáo buộc lính Pakistan lấn sâu vào lãnh thổ Ấn Độ và tấn công binh sĩ nước này. Nổ súng tiếp tục nổ ra hôm 10-1, khiến một binh sĩ Pakistan thiệt mạng.
Theo Reuters, Ấn Độ và Pakistan đã trải qua ba cuộc chiến kể từ khi độc lập năm 1947, trong đó có hai cuộc liên quan đến khu vực Kashmir. Nổ súng và chạm trán vẫn thường xảy ra dọc đường kiểm soát dài 740km mặc dù đôi bên đã có thỏa thuận ngừng bắn từ năm 2003. Quân đội Ấn Độ nói tám binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong năm 2012 trong 75 vụ việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận