02/11/2022 14:15 GMT+7

Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số chính thức

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) mới đây thông báo về việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên của nước này.

Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số chính thức - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Ảnh: livelaw.in

Đồng tiền kỹ thuật số của Ấn Độ có tên gọi e-rupee. Từ ngày 1/11, đồng tiền e-rupee sẽ được sử dụng để thanh toán trong các giao dịch thị trường chứng khoán thứ cấp của chính phủ.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ xác định 9 ngân hàng thương mại, bao gồm ngân hàng cho vay hàng đầu là ngân hàng nhà nước Ấn Độ (SBI), là những bên đầu tiên tham gia vào dự án thử nghiệm.

RBI nhấn mạnh: 'Trong các cuộc thử nghiệm tương lai, các giao dịch thương mại khác và thanh toán xuyên quốc gia sẽ là trọng tâm, dựa từ những kinh nghiệm và bài học rút ra từ đợt thí điểm lần này'.

RBI hy vọng việc sử dụng đồng tiền điện tử sẽ làm cho thị trường liên ngân hàng hiệu quả hơn, cũng như giúp RBI giảm chi phí giao dịch. RBI cũng lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số cho các khách hàng bán lẻ trong vòng một tháng tới.

Đầu năm nay, RBI từng cho biết đồng tiền kỹ thuật số của Ấn Độ sẽ mang lại nhiều hứa hẹn với việc đảm bảo tính minh bạch và chi phí hoạt động thấp, mang lại tiềm năng mở rộng các hệ thống thanh toán hiện có để đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng hơn.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận