01/03/2024 07:22 GMT+7

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa VSHORADS

Ấn Độ đã tiến hành 2 vụ phóng thử thành công các tên lửa phòng không tầm ngắn (VSHORADS) vào các ngày 28, 29-2 từ một bệ phóng di động trên mặt đất đặt tại bãi thử tích hợp ở Chandipur.

Ấn Độ đã tiến hành thành công 2 cuộc thử nghiệm đối với tên lửa phòng không tầm ngắn - Ảnh: Timesofindia

Ấn Độ đã tiến hành thành công 2 cuộc thử nghiệm đối với tên lửa phòng không tầm ngắn - Ảnh: Timesofindia

Ấn Độ đã tiến hành thành công 2 cuộc thử nghiệm đối với tên lửa phòng không tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha, miền Đông nước này.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: “Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển vũ khí (DRDO) đã tiến hành 2 vụ phóng thử thành công các tên lửa phòng không tầm ngắn (VSHORADS) vào các ngày 28, 29-2 từ một bệ phóng di động trên mặt đất đặt tại bãi thử tích hợp ở Chandipur, ngoài khơi bờ biển bang Odisha".

Các cuộc thử nghiệm được thực hiện nhằm vào các mục tiêu trên không không người lái di chuyển với tốc độ cao trong các tình huống đánh chặn khác nhau.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ: “Trong tất cả các cuộc thử nghiệm, các mục tiêu đã bị tên lửa đánh chặn và tiêu diệt, hoàn thành mục đích”.

VSHORADS là hệ thống phòng không cơ động, được thiết kế và phát triển trong nước bởi Trung tâm Nghiên cứu Imarat với sự phối hợp của các phòng thí nghiệm khác trong DRDO cũng như các đối tác công nghiệp của Ấn Độ.

Tên lửa được đẩy bằng động cơ sử dụng nhiên liệu rắn lực đẩy kép và dùng để vô hiệu hóa các mối đe dọa trên không ở tầm thấp, tầm ngắn.

Thiết kế của hệ thống tên lửa bao gồm cả bệ phóng đã được tối ưu hóa để đảm bảo khả năng di chuyển dễ dàng.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh chúc mừng DRDO và quân đội Ấn Độ đã tiến hành các thử nghiệm thành công.

Reuters: Iran cung cấp cho Nga 400 tên lửa các loạiReuters: Iran cung cấp cho Nga 400 tên lửa các loại

Sáu nguồn tin nói với Hãng tin Reuters rằng hai quốc gia bị Mỹ trừng phạt là Iran và Nga đang hợp tác quân sự với nhau, trong đó Iran đã cung cấp cho Nga khoảng 400 tên lửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên