Ấn Độ dành 6,6 tỉ USD ưu đãi để lôi kéo các hãng chế tạo smartphone

04/06/2020 10:38 GMT+7

Ấn Độ đang đưa ra lời mời các hãng chế tạo smartphone với ưu đãi tài chính và cơ sở sản xuất đã được hoàn thiện, với tổng giá trị lên đến 6,6 tỉ USD.

Ấn Độ dành 6,6 tỉ USD ưu đãi để lôi kéo các hãng chế tạo smartphone - Ảnh 1.

Ấn Độ đang tìm cách thu hút các hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Ảnh: sputnik.ru

Ấn Độ đang đưa ra lời mời hấp dẫn về ưu đãi tài chính cùng với các cơ sở sản xuất đã được hoàn thiện, với tổng giá trị lên đến 6,6 tỉ USD để thu hút đầu tư từ các công ty toàn cầu trong ngành chế tạo điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Theo đó, chính phủ nước này đang nhắm tới 5 tập đoàn cung ứng toàn cầu, trong đó có các tên tuổi đình đám như Apple, Samsung. Điểm khuyến khích đột phá chính là việc nới rộng mức ưu đãi thuế từ 4% - 6% tính trên tổng doanh thu với mặt hàng được sản xuất tại Ấn Độ trong thời hạn 5 năm, với mốc tính từ năm tài chính 2019-2020.

Một hình thức khác là giảm 25% về chi phí vốn sẽ được dành cho ngành sản xuất phụ kiện điện tử, bán dẫn, các phụ tùng khác. Chính quyền cũng sẽ cung cấp các cơ sở vật chất, nhà xưởng sản xuất đã được hoàn thiện đồng bộ cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành điện tử, chỉ việc đi vào hoạt động.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở New Delhi ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Điện tử Công nghệ thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad cho biết những chính sách ưu đãi, khuyến khích này có thể đưa Ấn Độ trở thành trung tâm của thế giới về sản xuất, lắp ráp điện thoại, đưa điện thoại trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị lớn nhất của Ấn Độ, đồng thời tạo ra khoảng 500.000 việc làm.

Ấn Độ đang tìm cách thu hút các công ty toàn cầu muốn đa dạng hóa dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc sau khi đại dịch COVID-19 khiến xung đột Mỹ-Trung leo thang, gây nguy cơ đối với các chuỗi cung.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận