Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ấn Độ cấm đồ nhựa dùng một lần tại mọi sân bay

08/01/2019 11:07 GMT+7

TTO - Cơ quan quản lý sân bay Ấn Độ (AAI) thông báo đã triển khai lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần tại toàn bộ 129 sân bay trên toàn lãnh thổ nước này.

Ấn Độ cấm đồ nhựa dùng một lần tại mọi sân bay - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): POTAM SCHOOL

Theo hãng thông tấn PTI (Ấn Độ), ngày 7-1, AAI phát thông cáo cho biết cơ quan này đang áp dụng nhiều bước xử lý khác nhau để loại bỏ đồ nhựa dùng một lần tại các ga hành khách đi/đến của sân bay. Những bước đó bao gồm việc cấm các đồ dùng như ống hút nhựa, đồ ăn uống bằng nhựa, đĩa nhựa…

"AAI quyết định làm cho các sân bay trở thành nơi không còn rác nhựa bằng cách cấm các đồ nhựa dùng một lần tại các sân bay trên toàn quốc", thông cáo của AAI viết.

Thông cáo của AAI cũng dẫn đánh giá do Hội đồng chất lượng Ấn Độ (QCI), 16 trong số các sân bay của Ấn Độ đã được xác nhận là "không còn đồ nhựa dùng một lần".

AAI đã cùng QCI đánh giá/kiểm tra việc thực thi lệnh cấm với đồ nhựa dùng một lần tại 34 sân bay với khoảng 1 triệu hành khách mỗi năm.

QCI sẽ hoàn thành phần đánh giá của họ gồm tổng số 34 sân bay tại Ấn Độ thuộc quản lý của AAI vào ngày 31-1 tới. AAI hiện quản lý hơn 90 sân bay của Ấn Độ.

Tái chế rác thải nhựa, dư sức mua Microsoft, Apple lẫn Google Tái chế rác thải nhựa, dư sức mua Microsoft, Apple lẫn Google

TTO - 90,5% vừa được chọn là Con số của năm 2018. Đây là tỉ lệ lượng rác thải nhựa chưa từng được tái chế trên toàn cầu, nghĩa là vẫn tồn tại đâu đó ngoài môi trường.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận