Tag: Ấn đền Trần

Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Quý Mão 2023 dự báo 'rất đông'

Ban tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần dự báo lễ khai ấn xuân Quý Mão năm 2023 sẽ có lượng khách rất đông do nhu cầu của người dân sau ba năm đóng lễ hội vì dịch COVID-19 và lễ khai ấn diễn ra vào đúng ngày cuối tuần.

Nam Định thông báo dừng tổ chức lễ khai ấn đền Trần và chợ Viềng xuân 2021

TTO - UBND tỉnh Nam Định vừa có công văn gửi UBND TP Nam Định và các huyện Vụ Bản, Nam Trực về việc dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng lẫn chợ Viềng trong dịp mùa lễ hội xuân Tân Sửu 2021.

'Lá ấn Đền Trần không phải để cầu thăng quan tiến chức'

TTO - "Không có một từ nào nói rằng ấn là để thăng quan tiến chức, để cầu danh, cầu lộc, cầu tài" - trưởng Ban quản lý di tích Đền Trần Nam Định Nguyễn Đức Bình khẳng định và cho rằng mọi người đã "nghe nhầm đâu đó thôi".

TTO - Nhiều người dân xếp hàng từ nửa đêm, ngủ vạ vật bên ghế đá, hàng rào để chờ đến 5h ngày 19-2 để xin được ấn đền Trần, Nam Định

2.000 nhân viên an ninh trắng đêm với hàng nghìn người xin ấn đền Trần

TTO - 5h sáng nay 19-2 (rằm tháng giêng), hàng nghìn người chen chúc kín sân đền Thiên Trường, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và nhà giải vũ đền Cố Trạch, thuộc Khu di tích đền Trần (Nam Định) để chờ nhận lộc ấn.

Mỗi năm 7.966 lễ hội, cứ đi là 'tả tơi', được không?

TTO - Lễ hội cần được trả cho nó hoạt động thuận theo truyền thống hay cần có quản lý để tránh quá đà, những hành vi 'phản cảm, xấu xí' là chuyện đang được bàn luận.

'Từ người bán rau, bán thịt ở chợ cũng đi xin ấn đền Trần'

TTO - Bà Ninh Thị Thu Hương - cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) than phiền tại một hội nghị do Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức sáng nay 17-1.

Thánh thần nào ban lộc cho người tranh, cướp, đánh nhau?

TTO - Người ta tìm đến đền, chùa, miếu mạo để tìm sự bình an, thanh thản và cầu mong may mắn. Liệu có tìm thấy sự bình an hay may mắn giữa cảnh xô bồ, giành giựt đánh nhau? Thần thánh nào ban phước cho bạo lực?

Rạng sáng, biển người vật vờ, ngất xỉu chờ phát ấn đền Trần

TTO - Hàng ngàn người thức trắng đêm, vật vờ, chen lấn nhau để chờ phát ấn đền Trần, Nam Định rạng sáng 2-3.

Dừng phát thẻ ấn đền thờ Quang Trung vào mùng 5 tết

TTO - 'Thẻ ấn này không phải là ấn của Hoàng đế mà là thẻ ấn của đền, mang ý nghĩa là vật tâm linh mang lại may mắn cho người dân', ông Vũ Hồng Đức - trưởng Ban quản lý đền thờ Hoàng đế Quang Trung cho biết.