Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

'Ngáo đá' đâm chết hàng xóm nhận án tù chung thân

21/09/2017 15:16 GMT+7

TTO - Thấy anh Phong đang đứng trước nhà, Nguyễn Linh Nhật cầm con dao cứ thế xông đến đâm anh tới tấp vì trong lúc say ma túy đá, Nhật cho rằng anh Phong luôn thù ghét, tìm cách không cho Nhật về nhà.

Ngáo đá đâm chết hàng xóm nhận án tù chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Linh Nhật tại tòa sơ thẩm sáng 21-9 - ẢNH: UYÊN TRINH

Sáng 21-9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Linh Nhật (24 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 27-11-2016, UNBD phường 11, quận Bình Thạnh tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng virut Zika nên hầu hết mọi người đều ra đứng trước hẻm nhà.

Thấy anh Trần Hồng Phong (hàng xóm) đứng trước nhà, vì có mâu thuẫn từ trước nên Nhật lấy con dao Thái Lan đi theo vào nhà Phong rồi đâm liên tiếp vào người anh Phong.

Thấy con trai đuổi theo Phong, cha của Nhật biết con đang "ngáo đá" (say ma túy đá) nên chạy theo ôm con lại nhưng bị Nhật xô ra. Anh Phong được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi đến bệnh viện.

Công an quận Bình Thạnh bắt giữ Nhật ngay sau hôm đó.

Theo hồ sơ, Nhật từng được đưa đi cai nghiện và tái nghiện trở lại. Nhật cho rằng anh Phong thù ghét, luôn tìm cách không cho Nhật về nhà nên có lần Nhật đã từng đánh anh Phong rồi sau đó đã xin lỗi và được bỏ qua.

Kết quả giám định pháp y cho thấy trước, trong và sau khi gây án, bị cáo Nhật bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích. Tại tòa, bị cáo Nhật thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận