15/10/2017 13:27 GMT+7

Ăn cắp dữ liệu rồi tống tiền công ty cũ 1 tỉ đồng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU

TTO - Vào làm việc hai tháng, Hoàng Đình Sang lấy cắp dữ liệu của công ty rồi sau khi nghỉ đã yêu cầu công ty đưa 1 tỉ đồng.

Ăn cắp dữ liệu rồi tống tiền công ty cũ 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Sang cùng số tiền tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Đình Sang (26 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú quận 7) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, tháng 4-2017 Sang xin vào làm môi giới khách hàng cho một công ty CP chứng khoán (có trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Trong thời gian làm việc hai tháng, Sang lấy cắp, thu thập thông tin của khách hàng, công ty.

Sau khi nghỉ việc, đến tháng 7-2017 Sang lập một địa chỉ mail và gửi mail cho nhiều khách hàng của công ty cũ khuyến cáo họ không nên mua cổ phiếu vì gặp nhiều rủi ro với mục đích phá hoại công ty.

Tháng 9-2017, Sang gọi điện thoại cho lãnh đạo công ty cũ cho biết mình nắm được nhiều thông tin bất lợi về công ty và yêu cầu đưa 1 tỉ đồng để đổi lấy sự im lặng. Để chứng minh, Sang gửi mail cho công ty toàn bộ bảng kê, doanh thu, hợp đồng mua bán với khách hàng.

Qua thỏa thuận, Sang hẹn người của công ty mang tiền đến một địa điểm ở TP Hà Nội giao. Trước khi giao tiền, đại diện công ty chứng khoán đã trình báo vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội.

Đến thời điểm đã hẹn, Sang không đến nhận và thay đổi địa điểm giao tiền ở TP.HCM nên tổ công tác của PC45, Công an TP Hà Nội đã lên đường vào TP.HCM phối hợp Đội 2 (PC45), Công an TP.HCM, Công an quận 5 lên kế hoạch phá án.

Khoảng 16h ngày 11-10, tại một quán cà phê trên đường Huỳnh Mẫn Đạt (Q.5), khi Sang đang nhận 1 tỉ đồng của đại diện công ty chứng khoán thì công an ập vào bắt quả tang.

Tại đây, cơ quan công an thu giữ 1 tỉ đồng, một xe SH, ĐTDĐ và giấy nhận tiền cam kết hủy thông tin, dữ liệu của công ty chứng khoán do Sang tự viết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên