Tag: ăn cắp dữ liệu

Bị kiện xài dữ liệu trái phép, OpenAI tố ngược báo New York Times

Sau báo New York Times, nhà văn Nicholas Basbanes và nhà báo điều tra Nicholas Gage tiếp tục kiện OpenAI vì tự ý dùng tác phẩm của họ để đào tạo ChatGPT.

Sốc: ChatGPT 'giúp' tạo ra phần mềm độc hại chỉ trong vài giờ

Chỉ với vài thao tác, một nhà nghiên cứu bảo mật đã 'nhờ' ChatGPT tạo ra một phần mềm độc hại có thể đánh cắp dữ liệu người khác mà không bị phát hiện.

Nhân viên FPT Shop lấy dữ liệu trong laptop của khách, sẽ giải quyết ra sao?

TTO - Theo thông tin từ FPT Shop, đơn vị này cam kết sẽ nhờ Apple hỗ trợ để xóa vĩnh viễn dữ liệu của khách hàng trên thiết bị của nhân viên.

Diễn tập phòng thủ không gian mạng: Các chuyên gia không làm hết được bài tập

TTO - Mô phỏng quá trình xử lý sự cố hệ thống bị tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản và dữ liệu của các tổ chức tài chính, ngân hàng là tình huống đã được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đưa ra cho cuộc diễn tập.

Mỹ truy tố cặp tin tặc Trung Quốc vì ăn cắp nghiên cứu vắcxin COVID-19

TTO - Các công tố viên Mỹ đã truy tố 2 tin tặc Trung Quốc được cho là tham gia vào một 'chiến dịch xâm nhập máy tính toàn cầu' với sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc nhằm ăn cắp các dữ liệu nghiên cứu về vắcxin COVID-19.

Hàng loạt ứng dụng quét virus điện thoại thực chất chứa mã độc

TTO - Những ứng dụng chứa mã độc hòng ăn cắp dữ liệu di động được ẩn dưới cái tên phổ biến như ‘dọn dẹp virus’, ‘tăng tốc điện thoại’, ‘Clean virus’, rất dễ khiến người dùng hiểu lầm tải về và trở thành nạn nhân của tin tặc.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia có lượng website bị tấn công nhiều nhất

TTO - Trong quý 3 năm 2019, Việt Nam có hơn 2.500 trang web bị tấn công, xếp thứ 10 trong số các nước có website bị hack nhiều nhất thế giới.

Trộm cắp danh tính gây ra mối đe dọa cho mọi người dùng Internet

TTO - Hình thức này còn gọi là “nick-napping” và sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người dùng nếu hacker đánh cắp được địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản mua hàng trực tuyến.

Chưa hết tháng 1, lại thêm loạt mã độc mới thi nhau hoành hành

TTO - 8 mã độc GhostTeam, Zyklon, Exobot, Dridex, Smoke Loader, Skygofree, RubyMiner, Triton hiện đang hoành hành khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Có thể bị trộm dữ liệu khi nhận lời mời xem ảnh trên WhatsApp

TTO - Các nhà nghiên cứu an ninh đã cảnh báo, tiện ích mở rộng Catch-All của Google Chrome thực chất là một phần mềm độc hại ăn cắp dữ liệu, bao gồm thông tin thẻ tín dụng, sử dụng các phương pháp lừa đảo đơn giản để thu hút nạn nhân.