09/11/2017 10:45 GMT+7

Ăn cá sống bị sán dài 1,2 mét

T.LŨY
T.LŨY

TTO - Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai - trưởng khoa nội soi Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết mới đây các bác sĩ đã nội soi gắp thành công ra một con sán xơ mít dài khoảng 1,2m cho anh T.K.P. (35 tuổi, ở Sóc Trăng).

Anh P. thường xuyên bị đau bụng, từng nội soi cách nay hơn 1 năm, bác sĩ nói anh có polyp trong ruột, chưa tìm ra nguyên nhân đau bụng nên không điều trị. Sau đó anh về vẫn tiếp tục đau bụng và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ với yêu cầu tái khám "viêm đại tràng".

Anh P. cho biết trong lúc đi tiêu thường hay phát hiện những đốt như cọng mì lẫn trong phân, các bác sĩ nghi ngờ người bệnh bị giun sán nên chỉ định làm xét nghiệm tìm giun sán và nội soi đại tràng. Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện một con sán xơ mít nằm trong phần nối giữa ruột non và ruột già. Ngay sau đó bác sĩ đã dùng kìm cá sấu kéo con sán ra ngoài.

Bác sĩ Quỳnh Mai cho biết dù xuất viện nhưng người bệnh vẫn phải tiếp tục dùng thuốc điều trị diệt sán, trứng sán còn bên trong, sau đó sẽ tái khám. Đây là trường hợp điển hình cho việc ăn thực phẩm tái, sống bị nhiễm giun sán, vì anh P. cho biết anh thường ăn các loại cá sống với mù tạt.

T.LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên