Tag: nhiễm giun sán

Nuôi chó mèo vệ sinh kém nguy cơ nhiễm sán dây, giun đũa dẫn đến tổn thương thần kinh

Gần đây, có nhiều trường hợp người bệnh bị tổn thương phổi, gan do nhiễm giun đũa từ chó mèo. Giun sán cư trú và gây tổn hại cho nhiều cơ quan như gan, phổi, đường tiêu hóa…, nguy hiểm nhất là gây tổn thương thần kinh trung ương (não và tủy sống).

7 loại giun sán ký sinh trong người cô gái 26 tuổi

Nhiều năm nay M. (26 tuổi, Quảng Bình) thường xuyên ngứa ngoài da. M. bất ngờ khi bác sĩ thông báo có 7 loại giun sán trong người.

Tổn thương thận do nhiễm giun đũa chó mèo

Các bác sĩ cho hay tình trạng bị tổn thương thận do nhiễm giun đũa chó, mèo hiện nay diễn ra khá phổ biến.

Chữa ngứa, lở loét khắp người hơn 10 năm, mới biết bị nhiễm giun đũa chó mèo từ thú cưng

Tưởng mắc bệnh da liễu, người đàn ông thường xuyên bị ngứa dữ dội, lở loét khắp người và phải chữa da liễu hơn chục năm mới biết mình nhiễm giun đũa chó mèo từ thú cưng trong nhà.

Áp xe gan, sưng nề ngực do nhiễm giun, sán từ thói quen 'ăn đồ tươi sống'

TTO - Các chuyên gia về y tế cho biết gần đây tình trạng người dân nhiễm ký sinh trùng đang gia tăng do ảnh hưởng trào lưu ăn đồ tươi sống như hải sản sống, nhưng không kiểm soát được nguồn thực phẩm.

Lợi ích bất ngờ của việc tẩy giun thường xuyên cho trẻ em

Những trẻ em được uống thuốc tẩy giun thêm vài năm khi lớn lên sẽ có việc làm tốt hơn, thu nhập cao hơn so với những trẻ được điều trị trong thời gian ngắn.

Cảnh báo trẻ em nhiễm giun từ chó mèo

TTO - Các bác sĩ khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ đến khám điều trị do nhiễm giun sán, trong đó có giun đũa từ chó mèo, phần lớn trường hợp không có triệu chứng nhận biết khiến gia đình lo lắng.

Ổ sán não khổng lồ trong não một nam giới ở Phú Thọ

TTO - Ổ sán khổng lồ choán vùng bán cầu não trái và vùng thái dương của bệnh nhân, gây tê yếu 1/2 bên phải cơ thể, đau đầu nhiều, sốt... Bệnh nhân vừa được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ.

Địa phương xét nghiệm sán miễn phí, dân Bắc Ninh vẫn đổ về Hà Nội

TTO - Khoảng 900 gia đình Bắc Ninh đưa con về Hà Nội xét nghiệm sán, bất chấp trời mưa từ sáng 18-3 và Bắc Ninh bắt đầu triển khai xét nghiệm miễn phí. Trong khi đó, cách phòng và điều trị rất đơn giản: ăn chín, uống sôi và uống thuốc tẩy giun sán.

Ăn cá sống bị sán dài 1,2 mét

TTO - Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai - trưởng khoa nội soi Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết mới đây các bác sĩ đã nội soi gắp thành công ra một con sán xơ mít dài khoảng 1,2m cho anh T.K.P. (35 tuổi, ở Sóc Trăng).