Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ăn bánh dày đám cưới, 33 người bị ngộ độc

08/09/2017 17:26 GMT+7

TTO - Theo UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai), 33 người bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện và đã qua cơn nguy kịch.

Ăn bánh dày đám cưới, 33 người bị ngộ độc - Ảnh 1.

Một cháu bé bị ngộ độc đang được bác sĩ chăm sóc ở Bệnh viên đa khoa Bắc Hà - Ảnh: HỒNG THẢO

Trước đó, tối 7-9, sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, Lào Cai, hàng chục người có dấu hiệu ngộ độc, phải lập tức nhập viện. 

Một số người đi ăn cưới mang phần bánh dày về nhà cho người thân (chủ yếu là các cháu nhỏ) ăn nên các cháu này cũng bị ngộ độc. 

Theo Bệnh viện đa khoa Bắc Hà, 33 người được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đều có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã điều động thêm năm cán bộ, điều dưỡng để kịp thời cứu chữa. 

Hiện hầu hết các nạn nhân đều qua cơn nguy kịch, dần ổn định sức khỏe.

Ăn bánh dày đám cưới, 33 người bị ngộ độc - Ảnh 2.

UBND huyện Bắc Hà họp đột xuất để xử lý vụ việc ngộ độc đông người xảy ra trên địa bàn huyện - Ảnh: HỒNG THẢO

Bà Nguyễn Thị Hải Anh - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai - cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, chi cục đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân ăn phải bánh dày không đảm bảo vệ sinh và bị "nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa".

Công an huyện Bắc Hà cũng cho biết đã xác định cơ sở cung cấp 160 hộp bánh dày cho cỗ cưới có địa chỉ tại thị trấn phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Giá mỗi hộp 20.000 đồng.

Theo bà Hải Anh, chi cục sẽ lấy mẫu bánh gửi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của tỉnh xét nghiệm, sau khi có kết quả sẽ công bố.

Đà Nẵng xác định nhà hàng gây ngộ độc cho 46 du khách Lào

TTO - Tối 31-7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh gửi UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến vụ đoàn du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng.

HỒNG THẢO