Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Amazon bị cặp vợ chồng Mỹ dễ dàng chiếm đoạt hơn 1,2 triệu USD

03/10/2017 10:04 GMT+7
Đôi vợ chồng Mỹ chiếm đoạt hơn 1,2 triệu USD của trang bán hàng Amazon

TTO - Tận dụng kẽ hở của chính sách chăm sóc khách hàng của công ty bán hàng trực tuyến Amazon, một cặp vợ chồng âm thầm chiếm đoạt hàng đặt mua qua mạng của Amazon.

Amazon bị cặp vợ chồng Mỹ dễ dàng chiếm đoạt hơn 1,2 triệu USD  - Ảnh 1.

Công ty Amazon bị khai thác kẻ

Cặp vợ chồng Erin Finan, 38 tuổi và Leah Finan, 37 tuổi đã thừa nhận có tội trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm thiết bị điện tử của công ty bán hàng trực tuyến Amazon.

Cặp đôi sử dụng một mánh cũ: đặt mua các mặt hàng điện tử có giá trị cao sau đó thông báo sản phẩm bị thất lạc hoặc hư hỏng để đòi Amazon bồi thường bằng một sản phẩm mới mà không phải trả thêm tiền. 

Với thủ đoạn này, cả hai đã chiếm đoạt được hàng trăm món hàng từ máy ảnh kỹ thuật số của GoPro, máy chơi game, đồng hồ thông minh của Samsung đến máy tính bảng Microsoft Surface.

Những món đồ tước đoạt bất hợp pháp này được bán lại cho một người tên Danijel Glumac, 28 tuổi. Tên này đã thu về hơn 1,2 triệu USD, trong đó, khoảng 725.000 USD được trả cho vợ chồng Finan.

Theo công ty Amazon, chính sách chăm sóc khách hàng của công ty cho phép bên bán gửi sản phẩm thay thế cho người mua trước khi nhận lại hàng hóa bị hư hỏng. Trong một số trường hợp khi người mua khiếu nại, việc đổi sản phẩm mới đơn giản hơn là tiến hành kiểm tra. 

Đây là kẽ hở đã bị vợ chồng Finan tận dụng. Cặp đôi đã khéo léo che đậy bằng cách tạo hàng trăm tài khoản ảo khác nhau để mua hàng nhưng giờ đây họ sẽ phải trả giá và có thể bị kết án 10 - 20 năm tù vì gian lận và rửa tiền.

Cả hai đã nhận tội và đồng ý không khiếu nại nếu bị kết án dưới 7 năm 3 tháng tù. Họ phải trả lại Amazon số tiền 1.218.504 USD theo yêu cầu của tòa án.

Tòa án bang Indiana dự kiến tuyên án gặp đôi lừa đảo trên vào ngày 9-11.

Xuân Minh