Tag: ẩm thực Sài Gòn

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực vùng Chợ Lớn - Sài Gòn

Quận 5 được xem như trung tâm của vùng Chợ Lớn, nơi hội tụ những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của cộng đồng người Hoa.

Mang ẩm thực đường phố Sài Gòn về nhà mùa dịch

Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” diễn ra từ 24-7-2021 đến 24-8-2021 nhằm giúp những người yêu thích và có niềm đam mê bất tận với ẩm thực đường phố Sài Gòn được trải nghiệm “món quen” tại chính ngôi nhà của mình.

Hiến kế 'TP.HCM nâng tầm quốc tế': Nâng tầm ẩm thực Sài Gòn

TTO - Một cô bạn đến từ Hàn Quốc khi về nước đã bảo nhớ Việt Nam và thèm cơm tấm Sài Gòn. Trong làn khói nướng thịt và tiếng xe cộ nơi góc ngã tư, với cách cô ấy trầm trồ khi thưởng thức món ngon Sài thành, tôi biết nhất định cô ấy sẽ trở lại.

Cùng hiến kế TP.HCM nâng tầm quốc tế: Thế giới của món ngon đường phố

TTO - TP.HCM lâu nay được xem là trung tâm ẩm thực của Đông Nam Bộ, điểm giao các vùng miền, du nhập mạnh mẽ văn hóa ẩm thực từ Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Mỹ, Nhật...

Ẩm thực Sài Gòn không chỉ có bánh mì, cơm tấm

TTO - Trong kích cầu du lịch sau dịch lần này, bên cạnh đa dạng tour tuyến, sản phẩm dịch vụ mới, thì một yếu tố các công ty du lịch không thể bỏ qua là tăng khám phá ẩm thực để giữ chân du khách. Vậy, đến TP.HCM, khách nên thưởng thức món gì?

Cặp đôi blogger ẩm thực New Zealand: Về nước rồi vẫn nhớ hoài súp cua óc heo

TTO - 'Đến giờ chúng tôi vẫn cứ nhắc hoài về món súp cua óc heo ngon tuyệt ấy đấy', blogger ẩm thực người New Zealand Sheena Southam bày tỏ với Tuổi Trẻ Online khi đã rời Việt Nam được 5 tháng.

Cuisine De Saigon: Nhà hàng đậm chất Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 9-9 nhà hàng Cuisine De Saigon khai trương, mở ra không gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực đậm chất Sài Gòn.

"Nếm" ẩm thực dưới lòng Sài Gòn 

TTCT- Cả trăm món ăn Âu - Á và ẩm thực ba miền đất Việt hội tụ dưới lòng đất để thực khách thỏa sức chọn lựa, đánh chén no nê.

Lễ hội Ẩm thực Đất Phương Nam hấp dẫn tại Đầm Sen

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện được tổ chức định kỳ hằng năm tại CVVH Đầm Sen, nhằm quảng bá ẩm thực các món ngon các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên.

Lơ lửng “mì bay” Sài Gòn

TTO - “Mì bay”, nghe tên đã thấy lạ. Nhưng thấy cách người phục vụ bưng tô mì còn lạ hơn: một tô mì với cọng mì không nằm trong tô mà… bay lơ lửng!