Âm nhạc trong màn đêm: 'Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời'

27/06/2019 21:55 GMT+7

TTO - Chuỗi chương trình 'Music in the dark' - đêm nhạc đặc biệt được thực hiện hoàn toàn trong bóng tối sẽ quay trở lại với chủ đề 'Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời' vào 18h30 tối 28-6.

Âm nhạc trong màn đêm: Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ khiếm thi Vũ Văn Tư - người học piano từ năm 15 tuổi và hoàn toàn dựa vào xướng âm để luyện tập - là khách mời đặc biệt của Music in the dark - Ảnh: A.M.

Khi hoàn toàn ở trong bóng tối - chỉ có âm nhạc là ngôn ngữ duy nhất, có lẽ người nghe sẽ được âm thanh "chạm" đến theo một cách đặc biệt nhất có thể. Bởi đó, người nghe dễ dàng tập trung vào vẻ đẹp của thanh âm và vẽ ra những tưởng tượng rất riêng của mình.

Là sự kết hợp giữa thanh nhạc và âm thanh mộc mạc của các nhạc cụ, đêm nhạc Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời năm nay được xây dựng theo chủ đề trò chuyện để kết nối nghệ sĩ và khán giả nhiều hơn qua những câu chuyện đa sắc màu về con người, về tình yêu và sự vô hạn của đất trời.

Bên cạnh tập thể giáo viên và học viên từ Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), đêm nhạc Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời còn có sự tham gia của em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu và nghệ sĩ piano khiếm thị Vũ Văn Tư.

Mỗi vé bán ra trong đêm nhạc Music in the dark sẽ được dùng để tổ chức một đêm nhạc tương tự dành riêng cho những người khiếm thị.

Thắp sáng ước mơ trở thành MC  của cô gái khiếm thị Thắp sáng ước mơ trở thành MC của cô gái khiếm thị

TTO - Ước mơ trở thành người dẫn chương trình đối với một cô gái khiếm thị tưởng chừng quá xa xôi nhưng lại trở thành hiện thực trong số 144 của Điều ước thứ 7 do Tôn Đông Á đồng hành.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận