Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Allison Mack nghĩ ra nghi thức đóng dấu cơ thể nô lệ giáo phái NXIVM

01/06/2018 14:27 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên Allison Mack là người chịu trách nhiệm chính về sự ra đời và áp dụng của nghi thức đóng dấu lên cơ thể thành viên NXIVM bằng kim loại nung đỏ.

hollywoodreporterAllison Mack nghĩ ra nghi thức đóng dấu cơ thể nô lệ giáo phái NXIVM - Ảnh 1.

Hình ảnh mô tả dấu hiệu được đóng dấu bằng kim loại nung đỏ vào hông nữ thành viên trong nhóm DOS - thuốc giáo phái NXIVM - Ảnh: Hollywood reporter

Tờ tạp chí New York Times về giáo phái NXIVM đã phỏng vấn vấn Allison Mack về điều này.

Nghi thức đóng dấu lên cơ thể thành viên trong nhóm DOS - thuộc giáo phái NXIVM lần đầu được công chúng biết đến qua một bài báo trên tờ New York Times số tháng 10-2017.

Đây là nghi thức để tham gia vào giáo phái cho các nữ thành viên - cam kết phụng sự như nô lệ cho giáo chủ Keith Raniere. Dấu hiệu được đóng dấu gồm hai kí tự là "K" và "R" - là chữ viết tắt trong tên gã giáo chủ là Keith Raniere.

Allison Mack nghĩ ra nghi thức đóng dấu cơ thể nô lệ giáo phái NXIVM - Ảnh 2.

Diễn viên Edmondson chỉ ra hình đóng dấu ở hông của cô khi tham gia vào nhóm DOS do Mack quản lý - thuộc NXIVM - Ảnh: New York Times

Allison Mack cho biết: "Tôi đã suy nghĩ rất nhiều - một hình xăm chăng? Nhiều người khi say xỉn đã cao hứng xăm lên mắt cá hay dùng dấu mộc in lên cơ thể. Tôi cũng có hai hình xăm và chúng chẳng có ý nghĩa gì cả".

Cuối cùng, cô lựa chọn cách đòi hỏi sự cam kết mạnh hơn, là đóng dấu nung đỏ lên da thịt.

Allison Mack chia sẻ cô gia nhập NXIVM vào thời điểm cô cảm thấy không hài lòng với sự nghiệp diễn xuất của mình và hi vọng Raniere có thể giúp cô trở thành một diễn viên giỏi. 

Allison Mack mô tả các chiến thuật tuyển dụng và hệ thống thứ bậc của giáo phái bao gồm "bậc thầy" và các "nô lệ". Theo lời Mack, mối quan hệ giữa người thầy và các nô lệ trong nhóm "giống như trong một gia đình nhỏ".

Một người phụ nữ biết hai "nô lệ" của Allison Mack kể trên tờ The Hollywood Reporter: Khi Mack leo lên đến cấp bậc cao - "bậc thầy", cô rất nghiêm khắc và thậm chí là ác nghiệt. Cô mắng nhiếc (nô lệ) và xỉ vả họ rằng họ không đáng một xu, yếu đuối và không giữ lời hứa".

Allison Mack nghĩ ra nghi thức đóng dấu cơ thể nô lệ giáo phái NXIVM - Ảnh 3.

Nữ diễn viên đang bị khởi tố ở tòa án liên bang về tội mua bán tình dục, âm mưu mua bán tình dục và âm mưu cưỡng bức lao động - Ảnh: Getty Image

Allison Mack đang bị quản thúc tại nhà riêng ở California với thiết bị giám sát điện tử trong khi chờ vụ việc được xử lý. Mack được tại ngoại với số tiền thế chân 5 triệu USD vào ngày 24-4.

Nữ diễn viên được tin tưởng nhờ khả năng thu hút những phụ nữ gia nhập NXIVM. Các nhà điều tra cho biết nhóm của Mack có hơn 50 nô lệ.

Bác sĩ ép nô lệ tình dục giáo phái NXIVM xem video hiếp dâm Bác sĩ ép nô lệ tình dục giáo phái NXIVM xem video hiếp dâm

TTO - Ban giám sát tiểu bang New York Mỹ đã buộc tội một bác sĩ phục vụ cho giáo phái tình dục NXIVM vì các thí nghiệm ghê rợn của ông ta đối với các thành viên của giáo phái này.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận