Album Beyond Borders của nghệ sĩ Trí Nguyễn tranh giải IMA (Mỹ)

27/02/2018 13:49 GMT+7

TTO - Album 'Beyond Borders' của nghệ sĩ Trí Nguyễn đã vô vòng chung kết giải IMA (Independdent Music Awards). Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31-3 tại New York (Mỹ).

Album Beyond Borders của nghệ sĩ Trí Nguyễn tranh giải IMA (Mỹ) - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn - Ảnh: Q.N.

Ngày 26-2, nghệ sĩ đàn tranh Trí Nguyễn đã vui mừng thông báo album Beyond Borders của anh đã được chọn vào vòng chung kết của giải IMAs (Independdent Music Awards) lần thứ 16. 

Trước đó, Beyond Borders của anh cũng đã qua được vòng 1 của giải Grammy 2018. Tuy không đi tiếp vào vòng hai nhưng nghệ sĩ Trí Nguyễn vẫn được mời tham dự Lễ trao giải Grammy tổ chức vào tháng 1-2018. Tuy nhiên, Trí Nguyễn cho biết anh rất tiếc đã không thể tham gia vì những kế hoạch riêng đã lên từ trước. 

Nghệ sĩ Trí Nguyễn cũng cho biết thêm tuy không đoạt giải Grammy nhưng việc được đưa vô đề cử với anh đã là một vinh dự và niềm tự hào rất lớn. 

"Ngay sau vòng đề cử, tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế đến sự tinh tế của đàn tranh Việt Nam, âm nhạc dân tộc Việt Nam và cả âm nhạc giao thoa mà tôi đang theo đuổi. 

Cũng từ album Beyond Borders, tôi đã nhận được lời mời cộng tác từ nhiều nghệ sĩ đến từ các nước Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan, Anh, Nam Phi...  

Vậy nên hiện tại, kế hoạch năm 2018 của tôi sẽ có một vài thay đổi và những sắp xếp mới cho những kết hợp với các nghệ sĩ mà tôi vừa có duyên gặp gỡ" - nghệ sĩ đàn tranh hiện đang sống tại Pháp chia sẻ. 

Album Beyond Borders của nghệ sĩ Trí Nguyễn tranh giải IMA (Mỹ) - Ảnh 2.

Album Beyond Borders được vào vòng 1 của giải Grammy 2018 và ban tổ chức cũng đã gửi thư mời nghệ sĩ Trí Nguyễn đến tham dự Lễ trao giài - Ảnh: NVCC

Album Beyond Borders của nghệ sĩ Trí Nguyễn tranh giải IMA (Mỹ) - Ảnh 3.

Album Beyond Borders của nghệ sĩ đàn tranh Việt Nam Trí Nguyễn có mặt trong danh sách đề cử album của năm tại giải IMAs

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận