Tag: Alaska

Mỹ dùng chiến đấu cơ F-22 và tên lửa bắn hạ vật thể lạ ở Alaska

Lầu Năm Góc nói đã bắn hạ vật thể không xác định bay trên bầu trời bang Alaska bằng tên lửa từ một chiến đấu cơ F-22. Cùng lúc, Washington đưa 6 công ty, tổ chức liên quan đến chương trình khinh khí cầu của Trung Quốc vào danh sách đen.

Tin tức thế giới 11-2: Mỹ bắn hạ vật thể lạ ở Alaska, ông Biden sắp đến Ba Lan

Một vật thể bay to bằng xe hơi bị bắn hạ ở bang Alaska; Tổng thống Mỹ, Nga cùng phát biểu nhân kỷ niệm 1 năm xung đột Ukraine; Gần 24.000 người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria... là những tin tức thế giới đáng chú ý.

Cua hoàng đế tím siêu hiếm xuất hiện sau gần 8 năm tại Nha Trang

TTO - Những ngày qua, nhiều du khách đến Bảo tàng Hải dương học ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) thích thú khi thấy con cua hoàng đế (King Crab) màu tím siêu hiếm được trưng bày tại đây.

Thống đốc Newsom: California có tỉ lệ nhiễm COVID-19 thấp nhất Mỹ

TTO - Thông báo trên Twitter ngày 18-9, thống đốc California Gavin Newsom cho biết tiểu bang này có tỉ lệ lây nhiễm thấp nhất trong số các bang của Mỹ.

Tàu chiến Trung Quốc tới tận ngoài khơi Alaska của Mỹ

TTO - Bốn tàu quân sự Trung Quốc được xác định xuất hiện ngoài khơi bang Alaska, Mỹ là tàu khu trục Type 055, tàu khu trục Type 052D, tàu do thám Type 815 và tàu hậu cần Type 903.

Ở thị trấn mà hầu hết mọi người sống cùng một tòa nhà

Không mấy người biết tại Mỹ có một thị trấn rất đặc biệt, nơi mà ở đó hầu hết mọi người đều sống chung trong một tòa nhà.

Cuộc gặp ở Alaska đã mở đầu cuộc 'trường chinh' ngoại giao Mỹ - Trung

TTO - Cuộc gặp kịch tính ở Alaska (Mỹ) chỉ là màn dạo đầu cho cuộc chiến ngoại giao giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới mà không ai biết sẽ kéo dài bao lâu.

Trung Quốc dang rộng tay đón Nga

TTO - Chỉ 2 ngày sau đối thoại cấp cao căng thẳng "nảy lửa" với phía Mỹ ở Alaska, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bước vào cuộc gặp cho thấy sự đoàn kết với Nga, và theo giới phân tích, đây là sự xếp đặt hiếm thấy.

Trung Quốc đem 'ngoại giao chiến lang' đến Alaska

TTO - Cuộc gặp cấp cao Mỹ - Trung ở Alaska cho thấy Trung Quốc ngày càng tự tin trước Mỹ, một chỉ dấu về sự sang trang mới trong quan hệ song phương, theo giới phân tích.

Đối thoại Mỹ - Trung 'mở đầu cay đắng, kết thúc ảm đạm'

TTO - Các quan chức Trung Quốc đến Alaska với hi vọng "khởi động lại" quan hệ với Mỹ sau 4 năm căng thẳng thời ông Trump, nhưng rốt cuộc đối thoại với người của ông Biden đã kết thúc mà không có bước đột phá nào.