Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Al-Qaida chặt đầu 14 binh sĩ Yemen

09/08/2014 08:53 GMT+7

TTO - Lợi dụng trời tối, các tay súng nghi là al-Qaida đã phục kích một đoàn xe quân sự Yemen, giết chết 14 binh sĩ và chặt đầu họ.

Phiến quân thân Al-Qaeda tấn công dinh tổng thống Yemen

9mJ0xQFk.jpgPhóng to
Một binh sĩ Yemen đang làm nhiệm vụ tại một chốt kiểm soát dẫn vào TP Amran, phía bắc thủ đô Sanaa, hôm 9-7-2014 - Ảnh: AFP

Một quan chức chính phủ Yemen cho Tân Hoa Xã biết sự việc xảy ra đêm qua 8-8 tại tỉnh đông nam Hadramout. “Các tay súng đã chặt đầu tất cả binh sĩ sau khi giết họ”, người này nói, đề nghị giấu tên.

Ông cũng cho biết hiện thi thể các nạn nhân đã được thu gom và đưa đi.

Người dân địa phương ở gần hiện trường vụ tấn công cũng xác nhận thông tin vụ việc. Họ nói “một số binh sĩ bị bắn chết, nhưng đa số bị hành quyết sau khi bị bắt”.

Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau khi các binh sĩ Yemen đấu súng với các tay súng thuộc al-Qaida ở tỉnh Hadramout và tiêu diệt 7 tên.

Kể từ tháng 4 năm nay, chính phủ Yemen đã tiến hành tấn công trên diện rộng nhằm vào cứ địa của al-Qaeda ở vùng lãnh thổ phía nam Yemen, tiêu diệt hàng chục tay súng. Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) có trụ sở tại Yemen đã tuyên bố sẽ đánh trả.

Nhóm này, còn được biết đến tại địa phương với tên gọi Ansar al-Sharia, nổi lên vào tháng 1-2009 và được xem là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với chính phủ Yemen và quốc gia láng giềng giàu dầu mỏ Saudi Arabia.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận