Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Akira Nishino từ chối ở lại tuyển Nhật với lương “khủng”

06/07/2018 10:59 GMT+7

TTO - Về nước sau thất bại ở vòng 1/16 của World Cup 2018, HLV Akira Nishino đã chính thức nói lời chia tay tuyển Nhật Bản dù được mời gia hạn hợp đồng với mức lương đến 200 triệu yen (hơn 41,7 tỷ đồng) mỗi năm.

Akira Nishino từ chối ở lại tuyển Nhật với lương “khủng” - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino quyết định chia tay tuyển Nhật sau World Cup 2018. Ảnh: AP

Thông tin này đã được xác nhận bởi bởi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) Kozo Tajima. 

Akira Nishino - vốn là giám đốc kỹ thuật của JFA - đã tiếp quản tuyển Nhật Bản sau sự ra đi của Vahid Halilhodzic hồi tháng 4. Hợp đồng của Akira Nishino chỉ có hiệu lực đến tháng 7, tức là khi World Cup 2018 hạ màn.

Và tuyển Nhật Bản đã thi đấu khá tốt ở VCK World Cup 2018 khi đá bại Colombia, hòa Senegal,… để giành vé vào vòng đấu knock-out. 

Ngay sau thất bại 2-3 trước tuyển Bỉ ở vòng 1/16, trận đấu mà HLV Akira Nishino thừa nhận sai lầm chiến thuật, đích thân chủ tịch JFA Kozo Tajima đã mời HLV Akira Nishino gia hạn hợp đồng. Bản hợp đồng mới được cho là rất hấp dẫn có thời hạn 2 năm và mức lương 200 triệu yen (hơn 41,7 tỉ đồng) mỗi năm, tức mỗi tháng hơn 3,475 tỉ đồng.

Tuy nhiên, HLV Akira Nishino đã từ chối. Ông nói: "Khi nhận nhiệm vụ, tôi ký hợp đồng chỉ đến cuối tháng 7. Tôi nghĩ kết thúc World Cup là mình đã hoàn thành nhiệm vụ". 

Trước quyết định của HLV Akira Nishino, chủ tịch JFA Kozo Tajima nói: "Tôi không muốn níu kéo khi HLV Akira Nishino đã quyết định. Vì thế, HLV Akira Nishino sẽ chia tay tuyển Nhật Bản".

Tuy không còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia nhưng Akira Nishino nói rằng sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Nhật ở cương vị khác, có thể là phó chủ tịch JFA. Trong khi đó, Ủy ban kỹ thuật JFA cũng đã quyết định mở cuộc họp vào ngày 20-7 để bàn về việc tuyển chọn HLV mới cho tuyển Nhật.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận