Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Shinzo Abe cảm ơn các tuyển thủ Nhật Bản

03/07/2018 11:50 GMT+7

TTO - Dù tuyển Nhật thua ngược 2-3 trước tuyển Bỉ, sáng nay 3-7, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe vẫn lập tức gửi lời cảm ơn các tuyển thủ đã mang đến một kỳ World Cup tuyệt vời cho người dân nước nhà.

Thủ tướng Shinzo Abe cảm ơn các tuyển thủ Nhật Bản - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ca ngợi các tuyển thủ tại World Cup 2018 - Ảnh chụp màn hình

Tính ra trung bình có hơn 30,8% người Nhật Bản thức đêm theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Bỉ (theo thăm dò của đài NHK) dù bóng bắt đầu lăn vào lúc 3h sáng 3-7 (giờ Nhật Bản).

Và cả nước Nhật như bừng tỉnh sau bàn thắng nghiệt ngã ở phút 90+4' của Nacer Chadli để giúp Bỉ hoàn tất cuộc lội ngược dòng thắng 3-2 trước Nhật Bản.

Theo cuộc thăm dò của NHK, 87,8% người Nhật đã xem trận đấu vào giây phút đó, bất chấp ngoài trời vẫn chưa thấy ánh mặt trời vì chỉ mới khoảng 4h51 sáng.

Tuy nhiên, hầu như không có lời chê trách nào với đoàn quân của HLV Akira Nishino. CĐV Nhật cũng như truyền thông quốc tế đều ca ngợi tuyển Nhật đã có trận đấu hay.

Thủ tướng Shinzo Abe cảm ơn các tuyển thủ Nhật Bản - Ảnh 2.

Hình tượng tuyển Nhật Bản trong lòng CĐV nhà được đưa lên mạng xã hội khi họ dẫn trước đội bóng châu Âu 2-0 - Ảnh: Chụp màn hình

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn về những điều quá ấn tượng mà các thành viên tuyển Nhật Bản để lại ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Tôi có thể nói rằng tôi đã có một giấc mơ đẹp trong suốt hai tuần qua", Thủ tướng Shinzo Abe nói với truyền thông Nhật Bản.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Taro Aso chia sẻ trong cuộc họp báo rằng ông đã tin Nhật Bản sẽ thắng 2-0 nhưng thực tế không luôn ngọt ngào như vậy.

Dù vậy, Phó thủ tướng Tarao Aso nói: "Dựa trên những gì đã thể hiện, trình độ bóng đá Nhật Bản đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể so với trước đây".

"Tôi thích nhìn thấy tinh thần chiến đấu tuyệt vời của các cầu thủ và ban huấn luyện Nhật Bản. Hi vọng chúng ta sẽ có bước nhảy vọt ở 4 năm tới", Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Kannoe Im chia sẻ.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận