15/01/2018 15:49 GMT+7

Airbus thuê lập trình viên doanh nghiệp Việt để phát triển giải pháp kinh doanh

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Hãng sản xuất máy bay Airbus sẽ thuê khoảng 500 lập trình viên để phát triển các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngành hàng không.

Airbus thuê lập trình viên doanh nghiệp Việt để phát triển giải pháp kinh doanh - Ảnh 1.

Ảnh giới thiệu hệ thống Skywise của Airbus. - Ảnh: AIRBUS

Đây là một trong những nội dung hợp tác giữa Airbus và Công ty FPT Software của Việt Nam. Theo đó, FPT Software sẽ cung cấp khoảng 500 lập trình viên có đủ các kỹ năng chuyên môn để phát triển các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng Skywise của Airbus. 

FPT Software cũng sẽ tham gia đào tạo về nền tảng Skywise cho các khách hàng của Airbus và những đơn vị sử dụng Skywise trên thế giới.

Hai bên cũng sẽ đầu tư vào việc cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cho bên thứ ba để phát triển các ứng dụng trên Skywise; chuyển đổi và bảo trì các ứng dụng trên nền tảng Skywise. 

Đồng thời hai bên cũng sẽ thảo luận về việc hợp tác phát triển các dịch vụ và giải pháp cho Airbus trong một số lĩnh vực như: phát triển ứng dụng đổi mới; ứng dụng liên quan đến bảo trì dự báo; phân tích dữ liệu và điện toán đám mây…

Skywise được biết đến như “trái tim” của ngành hàng không, một nhân tố thay đổi cuộc chơi của tòa bộ ngành công nghiệp này và cũng là một đổi mới cốt lõi trong chiến lược chuyển đổi số của Airbus. Là một phần của hệ sinh thái mở và đổi mới, chúng tôi rất vui khi FPT trở thành một trong những đối tác có thể giúp chúng tôi vượt qua thách thức trong hành trình chuyển đổi số.

Ông Marc Fontaine, Giám đốc Chuyển đổi số của Airbus

Skywise là nền tảng công nghệ dữ liệu mở trong lĩnh vực hàng không được Airbus giới thiệu hồi tháng 6-2017 với mục đích giúp tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không trên thế giới cải thiện hoạt động và kết quả kinh doanh đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp này trong quá trình chuyển đổi số.

Với khả năng thu thập dữ liệu hàng không từ nhiều nguồn khác nhau, Skywise sẽ giúp các hãng hàng không nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng việc giảm bớt sự gián đoạn của chuyến bay; giảm chi phí bảo trì thông qua chiến lược bảo trì dự báo; tối ưu hóa hoạt động bay cũng như việc quản lý đội tàu bay; ra quyết định nhanh hơn để đối phó với các sự cố bất ngờ.

Hơn nữa, bằng cách tích hợp dữ liệu vận hành, bảo dưỡng và dữ liệu về máy bay vào một nền tảng an toàn và mở, các hãng hàng không có thể lưu trữ, truy cập, quản lý và phân tích các dữ liệu này mà không cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng.

Skywise còn giúp các nhà khai thác máy bay Airbus có cơ hội để tận dụng kiến ​​thức tích lũy của 20.000 kỹ sư của Airbus đã theo dõi hiệu suất của từng chiếc máy bay trong suốt thời gian hoạt động.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên