25/10/2022 07:08 GMT+7

Airbus hỗ trợ mỗi nhân viên 1.500 euro do lạm phát

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 24-10, công ty sản xuất máy bay Airbus thông báo sẽ hỗ trợ khoản tiền một lần trị giá 1.500 euro cho tất cả nhân viên ở bốn quốc gia sáng lập là Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha - do lạm phát tăng.

Airbus hỗ trợ mỗi nhân viên 1.500 euro do lạm phát - Ảnh 1.

Airbus hỗ trợ mỗi nhân viên 1.500 euro do lạm phát - Ảnh: AIRBUS

"Ban giám đốc Airbus đã quyết định trao một khoản tiền đặc biệt, chi trả trước cuối năm 2022 cho tất cả nhân viên của Airbus, gồm cả các quản lý cấp cao", công ty thông báo.

Hãng cho biết lý do của khoản tiền hỗ trợ lạm phát"Tình hình bất ổn, không chắc chắn, phức tạp và bấp bênh của môi trường hiện tại đã tăng thêm trong những tháng gần đây do khủng hoảng năng lượng và lạm phát. Giá tăng tràn lan đặt ra gánh nặng tài chính nặng nề và trực tiếp lên nền kinh tế của nhiều quốc gia và công ty. Thực tế này cũng áp dụng với các nhân viên của Airbus". 

Ngoài bốn quốc gia nói trên, nhân viên ở các nước khác sẽ nhận được một khoản tiền "tính theo tỉ lệ phần trăm của mức lương cơ bản trung bình của Airbus tại đó".

Tính đến cuối năm ngoái, Airbus có 126.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó có 46.000 nhân viên ở Pháp và 43.000 nhân viên ở Đức.

Ghìm lạm phát, hỗ trợ dân Ghìm lạm phát, hỗ trợ dân

TTO - Tuần này Quốc hội sẽ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Cần phải làm gì để có thể kìm nguy cơ lạm phát và hỗ trợ người dân giữa lúc "bão giá" hiện nay?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận