Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay 'siêu tầm xa' A350XWB

06/03/2020 17:30 GMT+7

Sáng 5-3, tại trụ sở Bamboo Airways Tower - Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Airbus xoay quanh nội dung giới thiệu và tìm hiểu về dòng máy bay mới A350XWB.

Sự kiện có sự tham dự của ông Đặng Tất Thắng - phó chủ tịch thường trực kiêm tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways, ông Dufrenois David - đại diện bán hàng khu vực Đông Nam Á của Airbus cùng đại diện các phòng ban của Bamboo Airways và Airbus.

Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 1.
Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 2.
Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 3.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện cấp cao của Hãng hàng không Bamboo Airways và Airbus.

Siêu máy bay tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Tại cuộc họp, ông Dufrenois David đã nhắc lại buổi gặp gỡ giữa đại diện của 2 bên tại Triển lãm hàng không Singapore diễn ra vào trung tuần tháng 2-2020, thông qua đó hai bên đã trao đổi và tìm hiểu về một số dòng máy bay mới phù hợp cho các đường bay dài xuyên lục địa của Bamboo Airways.

Theo bà Shelley Raina Talwar, giám đốc marketing của Airbus, dòng máy bay thân rộng thế hệ mới A350-900 và A350-1000 thuộc gia đình A350WXB với những nâng cấp tiên tiến hoàn toàn phù hợp với kế hoạch phát triển đường bay quốc tế, đặc biệt là đường bay thẳng sang Mỹ của Bamboo Airways, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay.

Cụ thể, A350XWB sở hữu khí động học tốc độ cao tiên tiến giúp giảm đốt cháy nhiên liệu và khí thải CO2; động cơ thế hệ mới nhất giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm các loại khí NOx, HC, CO và khói thải trong quá trình vận hành; chức năng hệ thống điện tử giúp giảm tiếng ồn và khí thải; nhờ sử dụng vật liêu tiên tiến và công nghệ cấu trúc 4 lớp giúp đốt cháy nhiên liệu tốt hơn, trọng lượng nhẹ và tạo ít khí thải CO2.

Nhờ đó, A350XWB hoàn toàn phù hợp với những đường bay dài với khả năng hoạt động bền bỉ và chi phí vận hành thấp vì giảm được 25% nhiên liệu đốt và phát thải, và chi phí bảo trì thấp hơn đáng kể.

Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 4.
Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 5.
Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 6.
Airbus giới thiệu với Bamboo Airways dòng máy bay siêu tầm xa A350XWB - Ảnh 7.

Cabin Airspace của A350XWB

Thiết kế hiện đại cabin Airspace của A350XWB mang lại trải nghiệm bay thoải mái nhất cho hành khách, đặc biệt đối với các đường bay dài xuyên Thái Bình Dương. Cụ thể, khoang hành khách trên máy bay A350-1000 rộng rãi và hoàn toàn yên tĩnh, không gian cá nhân rộng hơn, độ cao cabin tối ưu, không khí trong lành, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp giúp giảm thiểu jetlag.

Ngoài ra, kết nối tích hợp sẽ giúp hành khách không bị mất kết nối ngay khi đang ở trên không. Hệ thống giải trí trên máy bay thế hệ mới nhất giúp chuyến bay luôn thú vị, không nhàm chán.

Tính đến nay, Airbus đã nhận 935 đơn hàng cố định từ 50 khách hành trên toàn cầu. Trong đó, 44% đơn hàng đến từ khi vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện tại, tàu bay được bàn giao cho khách hàng là 34 hãng hàng không trên toàn thế giới, trong đó có 16 hãng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

"Trong điều kiện bình thường, nếu sử dụng A350-1000, Bamboo Airways có thể vận chuyển 400 hành khách từ TP.HCM thẳng tới Los Angeles (Mỹ) cũng như đường bay ngược lại mà không cần dừng nghỉ kỹ thuật và giảm tải", đại diện Airbus cho biết.

Thêm "ứng viên sáng giá" cho đường bay thẳng Việt - Mỹ

Ông Đặng Tất Thắng, phó chủ tịch thường trực kiêm tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways, bày tỏ sự quan tâm đến dòng máy bay A350XWB: "Thông số kỹ thuật của A350XWB đáp ứng đủ các tiêu chí Bamboo Airways đặt ra cho các chặng bay dài, trong đó có đường bay Mỹ đang được xúc tiến để dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2021. Đặc biệt, dòng máy bay này đã sẵn sàng đến tay khách hàng", ông Đặng Tất Thắng cho biết.

Theo ông, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí thải ra môi trường luôn được Bamboo Airways ưu tiên vì hãng đang thực hiện chiến lược bay xanh với mục tiêu bảo vệ môi trường.

"Thông qua các số liệu do Airbus cung cấp, hai bên sẽ tiếp tục đi vào thảo thuận chuyên sâu để đi đến khả năng hợp tác song phương trong cung cấp máy bay để mở rộng đội bay Bamboo Airways", ông Đặng Tất Thắng nói.

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ đạt 30 máy bay ngay trong quý I-2020 và 50 vào cuối năm nay.

TUẤN LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận