Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Airbus A350 mới của Vietnam Airlines trục trặc tại Paris

05/01/2016 17:22 GMT+7

TTO - Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết các chuyên gia chưa tìm được lỗi trục trặc kỹ thuật của chiếc máy bay Airbus A350 mới của hãng đang nằm tại Paris (Pháp).

máy bay A350 của VNA là một những máy bay mới nhất của hãng Airbus. Ảnh máy bay A350 tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Lê Nam
Máy bay A350 của VNA là một những máy bay mới nhất của hãng Airbus. Ảnh: Lê Nam

Đại diện hãng cho biết chuyến bay mang số hiệu VN18 hành trình từ Paris (Pháp) về Hà Nội do máy bay Airbus A350 thực hiện ngày 3-1 bị chậm chuyến vì lý do kỹ thuật. Đây là chiếc máy bay Airbus A350 số đăng ký VN889 gặp vấn đề về kỹ thuật và phải kiểm tra tại Paris từ ngày 3-1.

Tuy nhiên đến chiều 5-1 (giờ VN) vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố kỹ thuật của VN889 dù phía Airbus liên tục cử các chuyên gia hàng đầu về thiết kế và chế tạo cánh máy bay cũng như đội kỹ thuật với các thiết bị chuyên dụng từ Hamburg (Đức) và Toulouse (Pháp) đến Paris kiểm tra.

Trong thời gian chờ Airbus kiểm tra, VNA triển khai mọi biện pháp có thể để khắc phục tình hình. 201 hành khách trên chuyến bay được hãng đưa về khách sạn và phục vụ ăn uống.

Chi nhánh VNA tại Paris cũng nỗ lực tìm mọi cách giải tỏa khách trong thời gian sớm nhất bằng cách chuyển sang các hãng khác đi từ Paris hoặc qua Frankfurt, đặc biệt ưu tiên đối với khách nối chuyến, người già và trẻ nhỏ.

Đồng thời, Hãng bồi thường thiện chí để hành khách mua các đồ dùng cần thiết. Sau nhiều lần chờ thông báo của Airbus để bố trí lịch bay tương ứng nhưng do chưa có kết quả, Vietnam Airlines quyết định bố trí máy bay B777 bay sang Paris để chuyên chở những hành khách đang ở khách sạn về Hà Nội. Dự kiến giờ bay mới sẽ là 23g30 ngày 5-1 (giờ địa phương).

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận