Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Ai tụt cứ tụt

21/04/2021 09:07 GMT+7

TTO - Này ông, nhìn vào danh sách một số địa phương bị tụt hạng chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), ông thấy có gì lạ không? - Có mấy địa phương tụt dài dài hả? - Đúng mà chưa đúng. - Trong khi nơi khác tăng hay giữ phong độ mà ta tụt thê thảm hả?

- Vẫn chưa đúng, cái đó không lạ, vì qua nhiều năm vậy rồi.

- Vậy có gì lạ hả ông?

- Ông không thấy năng lực cạnh tranh thấp, không lên nổi hay tụt nhiều năm mà năm nào các địa phương đó cũng báo cáo địa phương mình xuất sắc à?

- Tưởng chuyện gì chứ cái đó có gì lạ đâu ông ơi. Nơi nào mà chẳng báo cáo xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ, còn tồn tại và khuyết điểm là do khách quan. Nay có thêm lý do khách quan mới là Cô vít nữa kìa!

- À mà lạ nghe, ở những nơi đó mấy ông chịu trách nhiệm cũng xuất sắc luôn!

- Cụ thể sao ông?

- Thì bình bầu thi đua cuối năm: xuất sắc! Năng lực cá nhân: xuất sắc! Kết quả làm việc: xuất sắc!... Cái gì cũng xuất sắc.

- Trời, tưởng chuyện gì, chuyện đó cũng có gì lạ đâu ông ơi, cũ mèm. Ai tụt hạng cứ tụt, ta cứ lên hạng lên chức là chuyện xưa rồi.

- !!!

Những tờ vé số Những tờ vé số

TTO - Buổi sáng cuối tuần tại công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM), Bút Bi gặp một cậu bé chừng 13, 14 tuổi, tay cầm xấp vé số mời những người tập thể dục, đi dạo trong công viên mua.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận