Ái nữ Bill Gates được cha dạy vượt trội ra sao?

17/03/2018 07:35 GMT+7

TTO - Con gái đầu của Bill Gates là sinh viên tại Đại học Stanford - ngôi trường được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Mỹ.

Ái nữ Bill Gates được cha dạy vượt trội ra sao? - Ảnh 1.

Jennifer Gates phấn khích khi nhảy dù - Ảnh: Instagram

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates, có thể là một trong những tỉ phú nổi tiếng nhất thế giới, nhưng một thế hệ mới của gia đình Gates đang xuất hiện. 

Con gái đầu của đôi vợ chồng Bill và Melinda Gates, Jennifer, đang tiếp nối những bước chân tham vọng - và đầy lòng vị tha - của cha mẹ mình.

Cô "tiểu thư" năng động, yêu trẻ con

Cô gái 21 tuổi này hiện là sinh viên tại đại học Stanford, ngôi trường được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Theo thông tin từ tài khoản Instagram của Jennifer Gates, cô sẽ tốt nghiệp trong năm nay.

Trên Instagram, cô chia sẻ những khoảnh khắc về cuộc sống dường như rất phiêu lưu của mình, trong đó có một bức ảnh chụp cảnh cô đang nhảy dù. Và một bức ảnh khác, cô chụp chung với Kaley Cuoco, ngôi sao trong phim "Thuyết Big Bang". Ngoài ra, còn có nhiều hình chụp chú cho Earl của cô.

Tuy nhiên, có nhiều điều đáng nói về "tiểu thư" nhà Gates hơn là cuộc sống xã hội thú vị của cô.

Ái nữ Bill Gates được cha dạy vượt trội ra sao? - Ảnh 2.

Ái nữ nhà Bill Gates đang là sinh viên tại Đại học Stanford - Ảnh: GETTY

Jennifer Gates - người rất yêu thích cưỡi ngựa, cho Horse Network biết cô đang theo học sinh học con người tại Stanford, và đặc biệt thích trẻ con. 

Năm 2016, cô tiết lộ với tạp chí Sidelines rằng mình đã lên kế hoạch theo đuổi hoặc là chương trình thạc sĩ ngành sức khỏe công hoặc là công việc xã hội, hoặc theo học một trường y khoa.

"Tôi vừa theo học một lớp về trẻ em, thanh niên, và luật pháp, vì thế tôi được học về hệ thống công lý vị thành niên, hệ thống bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tất cả những vấn đề xung quanh điều đó. Tôi thật sự thích sự hạnh phúc của trẻ em, đặc biệt là ở nước Mỹ. Tôi thấy điều đó thật hấp dẫn", Jennifer Gates nói với Horse Network.

Đó là điều mà cô chắc chắn đã học được từ cha mẹ mình, khi quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của đôi vợ chồng này hiện có sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. 

Tính đến nay, quỹ này đã tặng 2,9 tỉ USD tiền mặt và 700 triệu cổ phiếu Microsoft cho các mục đích từ thiện. 

Đặc biệt, quỹ đã trao gần 3 tỉ USD để giúp loại bỏ bệnh bại liệt vào năm 2020, cũng như dành những khoản hiến tặng lớn cho công cuộc đấu tranh chống lại các bệnh khác như Alzheimer's và HIV/AIDS.

Jennifer Gates cũng khá thành công trong niềm đam mê dành cho ngựa của mình. Theo thông tin trên trang Evergate Stables, cô bắt đầu cưỡi ngựa lúc 6 tuổi.

Tháng 11 năm ngoái, Jennifer Gates đã giành giải nhất với phần thưởng là 100.000 USD tại giải Vô địch quốc gia dành cho người dưới 25 tuổi ở Lexington, Kentucky, cũng như giải nhất kèm phần thưởng 25.000 USD tại giải Mỹ mở rộng dành cho người dưới 25 tuổi ở thành phố New York hồi tháng 9.

Tháng Giêng năm nay, cô đưa lên mạng bức ảnh chụp cả nhóm của mình và viết: "Rất vinh dự được nhận giải Lionel Geurrand-Hermes năm 2018, cám ơn toàn bộ đội ngũ hỗ trợ của tôi, cả những người có mặt lẫn không có mặt trong bức ảnh này". Trong bức ảnh đó, vợ chồng Bill Gates đang đứng một cách hãnh diện bên cạnh con gái.

Tự sửa máy tính hư

Ái nữ Bill Gates được cha dạy vượt trội ra sao? - Ảnh 3.

Khi máy tính hư, Jennifer Gates tự mình sửa thay vì nhờ bố - Ảnh: Instagram

Dù tài sản ròng của Bill Gates hiện là 90 tỉ USD, theo thống kê của Forbes, nhưng ông tiết lộ rằng các con của mình - gồm Jennifer Gates và hai người em ruột là Rory Gates, 18 tuổi và Phoebe Gates, 15 tuổi, sẽ không được thừa kế phần lớn khối tài sản đó.

Năm 2010, Bill Gates và người bạn tỉ phú Warren Buffett sáng lập ra "Cam kết cho đi", một phong trào mà những người siêu giàu cam kết hiến tặng ít nhất phân nửa tài sản cho các mục đích từ thiện trong suốt quãng đời của họ.

Theo một bài báo của Washington Post hồi năm 2014, vợ chồng Bill Gates sẽ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD.

Ngoài ra, Bill Gates có một cách giáo dục con cái rất thực tế: đó là hạn chế số giờ sử dụng máy tính của chúng. Vợ chồng ông đã đưa ra giới hạn dành cho các con mình là 45 phút/ngày để chơi game và cuối tuần là 1 giờ đồng hồ, ngoài giờ sử dụng máy tính để làm bài tập ở nhà. 

Bill Gates cũng nói với tờ Mirror rằng các con ông không được dùng điện thoại di động cho tới khi bước vào tuổi teen.

"Chúng tôi không có điện thoại di động tại bàn ăn. Chúng tôi không sắm cho các con mình điện thoại di động cho tới khi chúng được 14 tuổi và chúng đã than phiền rằng những đứa trẻ khác được có điện thoại sớm hơn", Bill Gates chia sẻ.

Và khi nhắc đến chuyện công nghệ, như hầu hết những người ở độ tuổi đôi mươi khác, Jennifer Gates không tìm đến cha mình để xin lời khuyên, dù thừa biết ông có một "quá khứ lẫy lừng". Khi được hỏi ai sửa máy tính của cô, Jennifer Gates cho biết cô tự làm điều đó.

"Tôi thích tự mình làm để có kinh nghiệm thực tế. Thỉnh thoảng ai đó sẽ giúp tôi, nhưng không phải là cha tôi. Ông không thật sự tuyệt vời trong chuyện đó", cô vừa cười vừa chia sẻ.

LÊ THANH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận