Ai ngớ ngẩn?

20/09/2017 11:16 GMT+7

TTO - Trời yên bể lặng, tự nhiên tòi ra một vị xài bằng cấp ấm ớ, thế là nháo nhào cả lên.

Ai ngớ ngẩn? - Ảnh 1.

Thật ra kiểu bằng cấp của ông không phải là hiếm. Các vị tiền bối của ông loại bằng cấp đó giắt đầy cả lưng. Nhiều vị tiếng Anh một chữ bẻ đôi không biết cũng đốc-tờ bằng ngoại ngon lành.

Nhưng có sự cố như vậy mới thấy bằng đốc-tờ ngoại rủi ro hơn bằng tiến sĩ nội, dù nhiều vị tiến sĩ trong nước chẳng có nổi một công trình nghiên cứu khoa học. 

Nhiều vị cũng có công trình, nhưng nghe là muốn sặc: ảnh hưởng của rượu bia đến gia tăng tai nạn giao thông; huy động các nguồn lực xã hội để xóa nhà tranh tre mái lá. Đại loại vậy...

Ig Nobel 2017 vừa trao cách đây mấy ngày cho những ý tưởng điên rồ, ngớ ngẩn. Nhưng ít nhất Ig Nobel cho thấy đó là sự ngớ ngẩn... táo bạo. Còn hơn những công trình luận án tiến sĩ rất... ngớ ngẩn.

Chỉ có điều: tác giả của những tác phẩm ngớ ngẩn đó chưa bao giờ ngớ ngẩn!

BÚT BI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận