21/01/2018 10:41 GMT+7

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Buổi ra mắt tập sách Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc của tác giả Thu Hà (Mẹ Xu Sim) thú vị bởi đông đảo các bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến tập sách này.

Tôi không phải là chuyên gia về hạnh phúc và là người dạy người khác hạnh phúc. Cách mà tôi đang làm là chia sẻ! Tôi không nghĩ mình làm điều này là để thay đổi thế giới, mà trước hết là để cho đi. Cho đi những bài học thất bại của mình vì tôi là người không có nhiều bài học về thành công. Việc kể về những thất bại thực ra không có gì là rực rỡ lấp lánh cả, thậm chí là xấu hổ. Nhưng biết đâu khi mình nói ra, một vài người sẽ né được những điều đó, vài người nào đó cảm thấy được an ủi vì hoá ra cũng có người đã từng giống như mình.
Tác giả Thu Hà.

Vốn xuất thân là một giáo viên tốt nghiệp Đại Học Sư phạm Hà Nội, sau đó chuyển sang công tác tại Toà soạn Báo Hoa Học Trò, trong hơn 17 năm qua, tác giả - nhà báo Thu Hà chia sẻ, điều may mắn của chị là thực sự thấu hiểu được sự cô đơn của những bạn trẻ khi bước vào độ tuổi chập chững trưởng thành.

Thu Hà vốn không phải là một cái tên xa lạ gì trong làng viết, bởi trang cá nhân Mẹ Xu Sim của chị - từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều phụ nữ trẻ, phụ nữ đã có gia đình trong việc chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái. 

Năm 2016 tập sách đầu tay của chị mang tên Con nghĩ đi mẹ không biết ra mắt, lập tức trở thành cuốn sách bán chạy trên thị trường với nhiều lần tái bản chỉ trong thời gian ngắn.

Việc làm mẹ đơn thân, lại trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống khiến mỗi trang sách của Thu Hà trở là một trải nghiệm đáng giá để độc giả có thể rút ra những bài học nhỏ cho chính mình. 

Thế nên, khi tập sách mới Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc của chị rục rịch ra đời, nhiều ngươi tò mò: tập sách này viết cho đối tượng nào? Cho các bà mẹ trẻ hay tuổi teen?

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc  - Ảnh 2.

Tác giả - Nhà báo Thu Hà chia sẻ nhiều điều trong buổi ra mắt Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc

Trong buổi ra mắt ấm cúng của Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc chiều tối 20-1, băn khoăn này đã được giải đáp.

Thu Hà chia sẻ: "Tôi nghĩ ai cũng xứng đáng được hạnh phúc cả. Ví như vai trò của một người phụ nữ trong gia đình, không phải là để đi chợ nấu ăn ngon mà là để trở thành một người hạnh phúc. Khi một người mẹ hạnh phúc thì các con của họ sẽ lớn lên trong sự cân bằng, lạc quan. Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt sẽ dành cho những bạn trẻ".

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc  - Ảnh 3.

Nhiều độc giả nán lại xin chữ kí của tác giả

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc khá mỏng nhẹ, dễ mang theo với hơn 200 trang sách, được chia làm 4 chương: Em có đủ thú vị - dành riêng cho bạn trẻ định vị và xây dựng những kỹ năng cần thiết cho bản thân. 

Bạn cũng sẽ "mở khóa" được cho câu hỏi làm sao để thoát khỏi "câu lạc bộ những người nhạt", làm sao để không phải đứng thêm vào dãy người thất nghiệp khổng lồ ngày càng tăng…

Nếu em thất bại và nhầm đường thì sao - là chương cho chúng ta cơ hội nhìn lại ý nghĩa thật sự của việc học và định hướng đâu mới là điều cần phải trau dồi nhất.

Tình yêu đích thực sẽ khiến em tự do - là một chương đặc biệt dành riêng cho tình yêu, cho những trái tim dễ thổn thức và xao xuyến vì một người đặc biệt. Để biết yêu người, để biết yêu mình, và để biết cách chia tay an toàn và bình an. 

Có những bài viết đăng trên Facebook của Thu Hà nhận được đến trên 36 ngàn lượt like, trên 21 ngàn lượt share và trên 4 ngàn lời bình luận, cùng nhiều lời tâm sự đẫm nước mắt. Đọc để thấu hiểu, cảm thông và yêu thương nhiều hơn nữa. 

Ai mà chẳng muốn một ngôi nhà bão dừng sau cánh cửa. Nhưng đôi khi, một hoàn cảnh không mong muốn, đã tặng ta những nhát cắt, và những cú mài xát đau đớn. Tuy nhiên, không có gì là vô nghĩa, kể cả nỗi đau…

Cuối cùng thì, như Thu Hà nói: "Cách bảo vệ mình hiệu quả nhất, mạnh mẽ nhất, an toàn nhất, chính là làm một người tử tế bởi sau cùng thì ai cũng xứng đáng được hạnh phúc".

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc  - Ảnh 4.

Nhiều độc giả trẻ đến buổi giao lưu sách mới của tác giả Thu Hà

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên