Ai cũng mong những chuyến đi an toàn

15/07/2019 15:19 GMT+7

TTO - Ngày cao điểm chung tay xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách và người đi xe môtô, xe máy đã được các bạn trẻ TP.HCM hưởng ứng hôm 14-7.

Ai cũng mong những chuyến đi an toàn - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (phải) trao nón bảo hiểm cho một số bạn trẻ tại ngày hội - Ảnh: Q.L.

Trở thành thành viên của Hội LHTN, chúng tôi tin hoạt động sẽ thuận lợi hơn vì đội thành lập tự phát, đôi khi giúp người mà cũng bị nghi ngờ. Mong sẽ có thêm những bạn trẻ khác tình nguyện vào đội để mở rộng địa bàn hoạt động.

NGUYỄN HOÀNG ANH

Trong khuôn khổ các ngày hoạt động cao điểm của Mùa hè xanh, ngày hội là lời nhắc nhở mỗi người về việc giữ an toàn cho chính mình mỗi khi ra đường, cũng chính là đang góp sức giữ an toàn cho người khác để có những "chuyến đi an toàn".

Chia sẻ thông tin với các bạn trẻ, đại úy Nguyễn Công Danh - bí thư Đoàn Công an TP.HCM - nói dù thống kê cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP trong năm 2018 có giảm cả về số vụ, số người chết và người bị thương, song vẫn còn những vụ tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại lớn. 

Anh Danh cảnh báo vẫn tái diễn việc tụ tập, chạy xe gây rối của các nhóm bạn trẻ, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và không an toàn cho người đi đường. Do đó giữ an toàn và xây dựng văn hóa giao thông vẫn là đòi hỏi cấp bách, thường xuyên.

Ai cũng mong những chuyến đi an toàn - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ tìm hiểu về biển báo, Luật giao thông qua các trò chơi vận động - Ảnh: Q.L.

Ai cũng mong những chuyến đi an toàn - Ảnh 4.

Chiến sĩ Công an TP.HCM hướng dẫn tài xế xe ôm công nghệ một số thế võ tự vệ, xử lý tình huống khi đối mặt với cướp - Ảnh: Q.L.

Các chiến sĩ Công an TP.HCM đã hướng dẫn các tài xế xe ôm công nghệ có mặt tại ngày hội một số thế võ tự vệ, cách xử lý tình huống khi gặp cướp. Một số anh chị còn được tặng giá đỡ điện thoại để tiện cho công việc. 

Dịp này nhiều bạn trẻ cũng được tặng nón bảo hiểm, hướng dẫn lái xe an toàn, thay nhớt và kiểm tra xe miễn phí.

Hội LHTN Việt Nam TP.HCM đã chính thức tiếp nhận đội tuần tra hỗ trợ giao thông SOS Hướng Nam làm thành viên của hội. Đội hiện có 20 bạn chính thức, tham gia tuần tra từ 21h đêm hôm trước đến 1h sáng hôm sau, hỗ trợ miễn phí các vụ việc, nạn nhân tai nạn giao thông địa bàn phía Nam TP. 

Đội trưởng Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ các anh em đều tham gia vì đam mê, cái tâm muốn giúp người nên bất cứ khi nào có sự việc xảy ra đều sắp xếp công việc riêng để hỗ trợ ngay, không kể giờ giấc.

Ngày hội còn nhiều hoạt động khác tại các quận, huyện của TP. Trong đó, 30 bạn trẻ tham gia trải nghiệm thực tế tại phòng cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy và tặng quà một số nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại đây.

Ai cũng mong những chuyến đi an toàn - Ảnh 5.

Sau khi được hướng dẫn, các bạn trẻ thực hành kỹ năng lái xe an toàn - Ảnh: Q.L.

Ai cũng mong những chuyến đi an toàn - Ảnh 6.

Trải nghiệm thực tế và tặng quà cho một số nạn nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Q.L.

TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019 TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị các đơn vị trực thuộc sở tăng cường rà soát bảo dưỡng các công trình giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão năm nay.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận