Ai chen chân, ai trục lợi ở đám tang các nghệ sĩ nổi tiếng?

11/12/2020 08:30 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời, nhiều người đã bày tỏ tiếc thương. Thế nhưng tràn lan khắp mạng xã hội là những hình ảnh phản cảm.

Ai chen chân, ai trục lợi ở đám tang các nghệ sĩ nổi tiếng? - Ảnh 1.

Rất đông YouTuber có mặt chen chúc livestream trước sự ra đi đầy tiếc thương của nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đó là hình ảnh biển người chen lấn, tay cầm điện thoại đưa cao, xô đẩy lẫn nhau để livestream, selfie cho thiên hạ biết mình có mặt trong đám tang nghệ sĩ. 

Đó là những đám đông hò reo khi nhìn thấy nghệ sĩ thần tượng đến viếng. 

Đó là những con người loanh quanh xin chữ ký hay được lên hình cùng người nổi tiếng dù vị ca sĩ, diễn viên ấy đang tỏ vẻ khó chịu trước khung cảnh "quá đỗi hãi hùng".

Những hình ảnh đáng buồn này từng có trong đám tang của các nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Tòng, Mai Phương, Anh Vũ, Minh Thuận... Họ đã làm những gì họ muốn làm như một thói quen. 

Hầu như trong mọi đám tang của những người nổi tiếng, gia đình luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối phó với đám đông hiếu kỳ. Ngoài việc quay phim đưa lên mạng, họ còn đứng ngồi lộn xộn, chỉ trỏ, gọi tên nghệ sĩ đến viếng, bàn tán về nhan sắc của họ ngoài đời xấu hay đẹp.

Họ chen lấn ở đám tang nghệ sĩ để săn ảnh, về nhà chắp ghép thành các clip ngắn - dài để câu view. Nhiều người còn dựng lên những câu chuyện hay kỷ niệm giữa mình và người quá cố để thu hút sự quan tâm. Cuối mỗi clip, họ lại đính kèm câu nhắc nhở: "Các bạn thấy hay hãy đăng ký theo dõi kênh của mình nhé!". 

Những video clip quay được ở các đám tang nghệ sĩ thường làm thỏa mãn sự tò mò của nhiều người, hút trăm ngàn người xem... Nhiều người bất chấp sự phản ứng gay gắt của dư luận, bỏ cả danh dự, chỉ cần được trả tiền từ những clip này.

Thành kính phân ưu tại đám tang chính là hành động tôn trọng người đã khuất. Chỉ một vẻ mặt chia buồn thật sự, một cử chỉ cúi chào tiễn biệt cũng đủ làm ấm lòng người vừa mất và thân nhân của họ. 

Không ít người sống lạnh lùng, vô cảm, ích kỷ trước nỗi đau của gia đình nghệ sĩ. Thay vì chen lấn, gây lộn xộn trước đám tang, nên ở nhà cầu nguyện cho nghệ sĩ ấy được an yên. 

Đừng để xã hội lên án, đừng để người nước ngoài đánh giá "văn hóa" của người Việt Nam khi có những người trục lợi từ đám tang.

YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài

TTO - Từ chiều 9-12, thi thể nghệ sĩ Chí Tài được đưa về nhà đại thể, trung tâm pháp y TP.HCM (đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM) cũng là lúc nhiều YouTuber và người dân hiếu kỳ đã có mặt và trực chiến đến khuya, gây náo loạn, phản cảm.

PHẠM HẢI MIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận