Tag: Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập - Quyền lực và Tình yêu: Hạnh phúc dịu ngọt giữa nhân gian u sầu

Trong 'Người Ai Cập - Quyền lực và Tình yêu', bức tranh cuộc sống hiện lên đầy chân thực với những gam màu sống động phảng phất nét u hoài. Nơi đó, con người mải miết theo đuổi hành trình tìm kiếm sự thật và tình yêu trong nỗi day dứt khôn nguôi.

Lược sử Tarot, kể trên chính những lá bài

Ban đầu được dùng cho một trò chơi, vài trăm năm sau đó bài tarot mới được dùng để chiêm đoán. Sự thay đổi công năng của bộ bài và cả những thay đổi của thời cuộc đã được thể hiện trong chính những hình họa trên lá bài.

Nhấp bia cổ, hiểu chuyện xưa

Men cổ đại không những vẫn còn có thể cho ra bia mà còn mở ra những khám phá mới về xã hội và văn hóa loài người từ nhiều thiên niên kỷ trước.

Người Ai Cập cổ đại phát minh ra robot đầu tiên cách đây 4.000 năm

Hơn 4.000 năm trước người Ai Cập cổ đại đã phát minh ra những robot đầu tiên trên thế giới là những bức tượng bắt chước hành động của con người, nhờ sử dụng hệ thống điều khiển cơ học.

Israel phát hiện di tích khảo cổ hiếm thấy từ thời Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học Israel đã công bố phát hiện về một hang động từng là nơi chôn cất dưới thời pharaoh Rameses II của Ai Cập cổ đại (1279 - 1213 TCN).

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng

TTO - Những người yêu chó mèo giờ đây có thể tìm thấy hình dáng thú cưng của mình trong các bức tranh lịch sử chỉ sau vài thao tác, thông qua một ứng dụng mới của Google.

Sảnh trưng bày xác ướp hoàng gia nghìn năm tuổi ở Ai Cập đón khách tham quan

Sảnh trưng bày xác ướp hoàng gia tại NMEC mới khánh thành ở thủ đô Cairo đã mở cửa đón khách tham quan, chiêm ngưỡng 20 xác ướp các vị vua và nữ hoàng Ai Cập cổ đại.

Thử làm bánh mì theo công thức Ai Cập cổ đại

TTCT - Các tài liệu bằng chữ tượng hình khắc trên phiến đá đến chữ viết trên giấy cói ít nói gì đến chuyện nấu nướng của người Ai Cập cổ đại. Chìa khóa để giải mã các bí mật của văn hóa ẩm thực 5.000 tuổi đến từ tranh tường trong các lăng mộ.

Ai Cập phát hiện 100 quan tài 2.500 tuổi, bên trong còn xác ướp

TTO - Ai Cập ngày 14-11 công bố phát hiện hơn 100 quan tài còn nguyên vẹn, có niên đại hơn 2.500 năm trước.

Bảo tàng Anh phủi bụi kho tàng hiện vật, chuẩn bị đón khách trở lại sau 163 ngày

TTO - Bảo tàng Anh tại London, Vương quốc Anh sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 27-8 sau thời gian đóng cửa chưa từng có tiền lệ kéo dài 163 ngày do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại xứ sở sương mù.