31/03/2023 19:00 GMT+7

Ahamove mua 200 xe VinFast để cho thuê xe máy điện

Ngày 31-3, Công ty CP Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện (EV Rental) trên địa bàn Đà Nẵng.


EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch tiên phong tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng - Ảnh: Đ.H.

EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch tiên phong tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng - Ảnh: Đ.H.

Theo kế hoạch, trong năm nay Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh, thành khác.

EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch tiên phong tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng. 

Theo đó, kể từ ngày 1-4, khách du lịch đến Đà Nẵng có thể dễ dàng đặt thuê xe máy điện VinFast thông qua website: http://thuexedien.ahamove.com hoặc ứng dụng Ahamove.

Khách hàng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng - Ảnh: Đ.H.

Khách hàng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng - Ảnh: Đ.H.

Hình thức thuê có thể theo giờ hoặc theo ngày, với chi phí là 25.000 đồng/giờ đầu tiên và 15.000 đồng/giờ tiếp theo; hoặc 120.000 đồng/ngày đầu tiên và 100.000 đồng/ngày tiếp theo.

Khách hàng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng.

Phương tiện cho thuê được Ahamove lựa chọn là xe máy điện VinFast Feliz S - Ảnh: Đ.H.

Phương tiện cho thuê được Ahamove lựa chọn là xe máy điện VinFast Feliz S - Ảnh: Đ.H.

Phương tiện cho thuê được Ahamove lựa chọn là xe máy điện VinFast Feliz S. Đây là mẫu xe có khả năng di chuyển tới 198 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa lên tới 78 km/h, cùng nhiều ưu điểm như thiết kế thời trang, trẻ trung, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Ông Phạm Hữu Ngôn, tổng giám đốc Ahamove cho biết, nền tảng công nghệ và đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm của Ahamove, kết hợp với những sản phẩm thông minh, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của VinFast sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho người dân cũng như khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. 

"Việc triển khai liên tiếp các dịch vụ liên quan đến xe điện tại Đà Nẵng không chỉ góp phần bảo vệ môi trường xanh của thành phố mà chúng tôi còn có tham vọng muốn đưa Đà Nẵng trở thành biểu tượng của một thành phố công nghệ xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam và khu vực", ông Ngôn nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, việc triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch là một bước tiến tiếp theo trong hành trình "xanh hoá" giao thông mà hai đơn vị này đang nỗ lực thực hiện. 

Năm 2022, hai bên đã ra mắt AhaFast - dịch vụ giao hàng và gọi xe công nghệ sử dụng xe máy điện VinFast, tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho bộ mặt giao thông đô thị và môi trường của thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Thanh, phó tổng giám đốc VinFast Việt Nam cho biết việc Ahamove tiếp tục tin tưởng đồng hành cùng xe máy điện VinFast cũng là minh chứng rõ nét cho chất lượng xe hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu cao của ngành dịch vụ vận tải. 

"Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, đóng góp ngày càng lớn vào công cuộc 'xanh hoá' giao thông tại Việt Nam, mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho mọi người", ông Thanh khẳng định.

Thiết kế xe điện EV Rental - Ảnh: Đ.H.

Thiết kế xe điện EV Rental - Ảnh: Đ.H.

Dự kiến, dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental sẽ được hai bên mở rộng ra các địa phương khác, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ cho thuê ô tô điện trong thời gian tới.

Ahamove là thương hiệu giao hàng theo nhu cầu chuyên nghiệp với nền tảng công nghệ, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ xe máy, xe tải, xe bán tải tiện lợi cho mọi nhu cầu vận chuyển của người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp.

Hiện Ahamove đang phủ sóng 20 tỉnh thành với 4 triệu người dùng, hơn 200.000 tài xế đối tác, trong đó có khoảng 80.000 tài xế hoạt động thường xuyên hàng tháng. Ngoài ra, Ahamove cung cấp các giải pháp công nghệ để giúp khách hàng quản lý hoạt động giao hàng.

VinFast VF e34 cập nhật phần mềm, nâng khả năng di chuyển lên 318 km/lần sạcVinFast VF e34 cập nhật phần mềm, nâng khả năng di chuyển lên 318 km/lần sạc

Ngày 30-3, VinFast công bố phiên bản cập nhật phần mềm FRS6.0/7.0 cho mẫu VF e34 với nhiều nâng cấp ấn tượng về khả năng vận hành.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên