04/05/2018 19:58 GMT+7

Agribank đã hoàn tiền cho tất cả 12 chủ thẻ ATM bị rút trộm

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Cuối ngày 4-5, Ngân hàng phát triển nông nghiệp và Phát triển VN (Agribank) cho biết đã hoàn tiền cho 9 khách hàng còn lại trong vụ 12 khách bị rút trộm tiền trong tài khoản trong đêm 25-4.

Agribank đã hoàn tiền cho tất cả 12 chủ thẻ ATM bị rút trộm - Ảnh 1.

12 chủ thẻ ATM Agribank bị rút trộm tiền hôm 25-4 đã được Agribank hoàn tiền. Ảnh: HỮU KHOA.

Khách hàng cuối cùng được trả tiền vào lúc 11h30 ngày 4-5. Đây là khách hàng nằm trong nhóm 9 khách hàng bị rút trộm tiền tại ATM của ngân hàng khác do vậy Agribank cần thời gian thu thập thông tin trước khi hoàn trả tiền.

Còn trước đó vào ngày 27-4, 3 khách hàng bị rút trộm tiền tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank đã được ngân hàng này hoàn tiền.

Vụ rút trộm tiền của hàng loạt chủ thẻ Agribank xảy ra vào đêm 25-4 đã gây chấn động dư luận.

Khi đó phòng kế toán - tài vụ một cơ quan tại Hà Nội đã gửi email thông báo tài khoản của một số nhân viên của cơ quan không giao dịch mà vẫn bị báo rút tiền và trừ tiền trong tài khoản.

Do vậy ngân hàng đã tạm khóa toàn bộ thẻ ATM của nhân viên công ty này từ 22h cùng ngày. Tuy nhiên ngay trong đêm nhiều người vẫn bị mất tiền.

Thông tin ban đầu là có đến 400 tài khoản Agribank "bị hack". Tuy nhiên sau đó Agribank xác định chỉ có 12 tài khoản bị mất tiền.

Sau đó Agribank cũng phát đi thông cáo báo chí cho biết theo kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân của vụ mất tiền hàng loạt trên có khả năng do trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Agribank khi đó cũng cam kết "nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết bồi hoàn đầy đủ cho các chủ thẻ".

Đồng thời khuyến cáo khách hàng nên bảo mật thẻ và mã PIN, đăng ký thông báo biến động số dư. Trường hợp có dấu hiệu bất thường có thể chủ động khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng.

Agribank hoàn tiền cho khách bị mất trộm trong thẻ ATM Agribank hoàn tiền cho khách bị mất trộm trong thẻ ATM

TTO - Chiều 27-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết đã hoàn tiền cho những khách hàng bị rút trộm tiền từ tài khoản ATM do Agribank phát hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận