14/11/2022 18:23 GMT+7

Agribank chung tay thúc đẩy tín dụng xanh, ngân hàng xanh

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã triển khai chương trình tín dụng ưu đãi “Nông nghiệp sạch” với số vốn ban đầu là 50.000 tỉ đồng. Nhờ đó, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển.

Agribank chung tay thúc đẩy tín dụng xanh, ngân hàng xanh - Ảnh 1.

Agribank chung tay thúc đẩy tín dụng xanh, ngân hàng xanh để góp phần phát triển bền vững cho kinh tế Việt Nam - Ảnh: AGRIBANK

Phát triển bền vững là một loại hình phát triển mới, lồng ghép quá trình sản xuất với bảo tồn tài nguyên và nâng cao chất lượng môi trường. Để phát triển bền vững nền kinh tế, đầu tháng 10-2021, Thủ tướng đã ban hành quyết định số 1658 của phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Trong đó, hoạt động tín dụng xanh, ngân hàng xanh đóng vai trò rất quan trọng.

Tại Việt Nam, thời gian qua, tín dụng xanh, ngân hàng xanh hướng tới phát triển bền vững thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng cũng như của các đối tác quốc tế.

Một trong những giải pháp thúc đẩy tín dụng xanh, tài chính xanh, ngân hàng xanh hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam là phát triển thị trường vốn.

Là ngân hàng thương mại dẫn đầu trong cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, Agribank nhận thức sâu sắc về những nguy cơ khi nền nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với hàng loạt thách thức từ biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, Agribank quyết tâm đi đầu thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về thúc đẩy tín dụng xanh.

Trong những năm qua, Agribank đã ban hành một loạt văn bản về việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng.

Bên cạnh đó, ngân hàng này đã tham gia nhiều dự án liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường do Ngân hàng Thế giới và các tổ chức tài chính tài trợ, như nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học; dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững; quản lý rủi ro thiên tai…

Từ năm 2016, Agribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ "Nông nghiệp sạch" với tổng vốn ban đầu là 50.000 tỉ đồng. 

Từ nguồn vốn của Agribank, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đã và đang hình thành trên khắp mọi vùng, miền của đất nước. Điển hình mô hình trồng hoa (Lâm Đồng), cánh đồng mẫu lớn (Cần Thơ), cá tra (An Giang), chăn nuôi lợn (Hà Nam), mía (Khánh Hòa), ngô (Sơn La)…

Bằng những hành động cụ thể, thiết thực trong thời gian qua, Agribank đã và đang góp phần vì một tương lai xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững cho đất nước.

Agribank tặng sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng cho khách gửi tiền Agribank tặng sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng cho khách gửi tiền

Nhằm tri ân khách hàng gửi tiền, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình tiết kiệm ‘Agribank - Sức sống Xanh’ từ nay đến 17-12. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 17,1 tỉ đồng trao cho hơn 32.000 giải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận