AFF Cup 2018 vô đề thi văn lớp 12

19/12/2018 18:19 GMT+7

TTO - Đó là nội dung phần thi văn nghị luận xã hội trong đề thi ngữ văn học kỳ 1, năm học 2018-2019, của khối lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) sáng 19-12.

AFF Cup 2018 vô đề thi văn lớp 12 - Ảnh 1.

AFF Cup 2018 vào đề thi học kỳ 1, môn ngữ văn 12 của Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM)- Ảnh: THẢO TÂM

Nội dung đề thi gồm 2 phần: Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn ( 7 điểm). Riêng phần văn tự luận 2 điểm có nội dung AFF Cup 2018: "Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về sự cống hiến hết mình của những cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018, lứa cầu thủ: yêu quê hương đất nước, tự hào tự tôn dân tộc,  có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc, lao động, học tập để khẳng định bản lĩnh, tài năng cá nhân và phục vụ cống hiến cho đất nước, sẵn sang có mặt khi Tổ Quốc cần."

Người ra đề thi này là cô Nguyễn Thị Kiều Oanh, tổ trưởng tổ văn Trường THPT Nguyễn Du. Cô Oanh chia sẻ: "Tôi muốn đề văn gắn với thực tế cuộc sống. Học sinh cũng muốn gần gũi với thực tế, mà chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ai ai cũng hào hứng vui mừng. Vậy thì tại sao không chuyển niềm vui này vào ngay trong đề thi để các em hào hứng mà làm bài tốt hơn? Đề thi cho thấy lí tưởng sống, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Các em làm rất nghiêm túc, sau khi thi xong, tôi có kiểm tra sơ lược thì đa số các em viết tốt câu này."

Em Hồ Anh Thư, lớp 12A cho biết: "Em bất ngờ với đề thi mà có đưa bóng đá vào. Tối qua em đã đọc trên mạng thấy môn toán đưa AFF Cup 2018 vào đề thi, sáng nay lại bất ngờ với đề văn trường em. Em thích những cái đề lạ nhưng mà sự kiện câu chuyện quen như thế này, viết văn mà cứ như sống lại buổi tối Việt Nam chiến thắng."

Còn em Nguyễn Thị Xuân phấn khởi nói: "Em ước gì câu nghị luận xã hội này đảo lại là 5 điểm chứ không phải 2 điểm, em sẽ tha hồ diễn đạt đúng ý. Em sẽ đưa vào những cầu thủ mà em yêu thích như Quang Hải, Công Phượng, để thấy sự lan tỏa, sức mạnh đoàn kết của đồng đội, sức mạnh của tuổi trẻ."THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận