10/12/2023 16:31 GMT+7

AFC ra án phạt nặng cầu thủ Buriram United và Chiết Giang đánh nhau ở AFC Champions League

Ngày 10-12, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt chính thức liên quan vụ hỗn chiến giữa CLB Buriram United (Thái Lan) và Chiết Giang (Trung Quốc) ở AFC Champions League 2023 - 2024.

Cầu thủ Buriram United và Chiết Giang đánh nhau dữ dội ở AFC Champions League - Ảnh: THAIPOST

Cầu thủ Buriram United và Chiết Giang đánh nhau dữ dội ở AFC Champions League - Ảnh: THAIPOST

Tối 29-11, Buriram United và Chiết Giang đã đối đầu nhau ở lượt trận thứ 5 bảng H trong khuôn khổ AFC Champions League 2023 - 2024. Đại diện của Trung Quốc giành chiến thắng 3-2 chung cuộc. Nhưng kết quả không phải là dấu ấn duy nhất ở cuộc đối đầu này.

Sau trận, cầu thủ hai đội đã lao vào đánh nhau dữ dội. Được biết nguyên nhân đến từ việc Theerathon Bunmathan (Buriram United) có tranh cãi với đội chủ nhà. Đồng đội của anh là Leon James đến tìm cách làm dịu tình hình thì bất ngờ bị cầu thủ Chiết Giang đánh vào mặt. Từ đó màn đánh nhau giữa hai đội bóng đá xảy ra trên sân Chang Arena.

Dư âm vụ việc còn kéo dài sang nhiều ngày sau. Tiền đạo Ramil Sheydayev của Buriram United đã lên cả mạng xã hội "thách đấu" các cầu thủ Chiết Giang. Sheydayev là một trong số những nhân vật trung tâm của vụ xô xát.

Với những hình ảnh xấu xí đó, một án phạt nặng là điều được dự đoán trước. Hôm 10-12, AFC đã chính thức lên tiếng.

6 cầu thủ của hai đội bị treo giò từ 6 đến 8 trận. Với Buriram United là những cái tên: Leon James, Chitipat Tanklang (6 trận) và Ramil Sheydayev (8 trận). Theerathon Bunmathan, người được cho là tác nhân dẫn đến vụ xô xát, không phải chịu án phạt nào.

Còn với Chiết Giang, những người bị treo giò là: Gao Di, Leo Souza (6 trận) và Yao Junsheng (8 trận). Ngoài ra, hai thành viên khác của CLB này cũng bị cấm tham gia các trận đấu.

Án phạt này sẽ có hiệu lực với các giải đấu cấp CLB thuộc hệ thống của AFC. Tại AFC Champions League mùa hiện tại, Buriram United và Chiết Giang đều còn 1 trận vòng bảng. Chắc chắn họ sẽ không thể sử dụng các cầu thủ bị treo giò ở lượt trận này.

Trong trường hợp cả hai đội cùng bị loại, án phạt này sẽ tiếp tục được giữ nguyên với các cầu thủ ở những mùa giải tiếp theo.

Đánh nhau dữ dội giữa cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc ở AFC Champions LeagueĐánh nhau dữ dội giữa cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc ở AFC Champions League

Trận đấu giữa Buriram United (Thái Lan) với Chiết Giang (Trung Quốc) ở AFC Champions League đã kết thúc trong bạo lực, khi cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau dữ dội sau trận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên