15/01/2020 15:19 GMT+7

AFC cảnh cáo CĐV Việt Nam về việc bán áo, mũ trước sân vận động

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trước việc xuất hiện CĐV kinh doanh áo, mũ tại khu vực sân vận động nơi U23 Việt Nam thi đấu tại Giải U23 châu Á 2020, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã buộc phải có những sự nhắc nhở.

AFC cảnh cáo CĐV Việt Nam về việc bán áo, mũ trước sân vận động - Ảnh 1.

Các CĐV Việt Nam sẽ cần phải lưu ý về trang phục nếu muốn vào sân cổ vũ U23 Việt Nam - Ảnh: HUY ĐĂNG

Nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết AFC đã mới đây đã phải đưa ra những cảnh cáo về quyền thương mại và quyền kinh doanh tại VCK U23 châu Á 2020. Theo đó, quyền kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trong khu vực sân vận động thuộc về ban tổ chức địa phương.

Theo đó các đơn vị, cá nhân không liên quan tới giải đấu không được tổ chức các hoạt động kinh doanh tại khu vực này nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của BTC địa phương.

Ở hai trận gặp U23 UAE và U23 Jordan, có ít nhất một trường hợp CĐV Việt Nam bán áo, mũ cổ vũ đội tuyển trước sân vận động Chang Arena (Buriram). Theo VFF, việc làm này là trái với quy định về quyền kinh doanh của AFC.

AFC cảnh cáo CĐV Việt Nam về việc bán áo, mũ trước sân vận động - Ảnh 2.

Áo cổ động đội tuyển được một CĐV bán trước sân Chang Arena - Ảnh: VFF

Ngoài ra, các CĐV mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo của các công ty, doanh nghiệp không sở hữu quyền thương mại tại VCK U23 châu Á 2020 sẽ không được cho váo sân. Giải thích về điều này, AFC cho biết đó là hành vi vi phạm quyền thương mại tại VCK U23 châu Á 2020.

AFC khẳng định là đơn vị duy nhất sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020. Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình tại các sự kiện liên quan đến VCK U23 châu Á 2020 mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của AFC đều là hành vi vi phạm quyền thương mại. AFC sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ quyền thương mại của giải như quy định của điều lệ.

Để tránh những rắc rối phát sinh liên quan đến xem, cổ vũ trận đấu và có nguy cơ không được vào sân, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam không mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo, thương hiệu không phải là nhà tài trợ của VCK U23 châu Á 2020.

Sau trận hòa Jordan, CĐV Việt lo 2 đội Tây Á Sau trận hòa Jordan, CĐV Việt lo 2 đội Tây Á 'bắt tay'

TTO - Hòa U23 Jordan 0-0, U23 Việt Nam đã mất "quyền tự quyết" trong cuộc cạnh tranh 2 tấm vé vào tứ kết ở bảng D. Trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam, nhiều CĐV lo lắng 2 đội bóng Tây Á là UAE và Jordan sẽ bắt tay nhau.


ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên