AEON Việt Nam hỗ trợ phục hồi trường học cho tỉnh Quảng Nam

HOA VINH
HOA VINH

Học sinh xã ATiêng (Quảng Nam) chuẩn bị đón chào ngôi trường khang trang được AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam hỗ trợ sửa chữa, và sử dụng dụng cụ học tập mới được trao tặng.

AEON Việt Nam hỗ trợ phục hồi trường học cho tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Lễ khởi công và trao quà trong khuôn khổ hoạt động phục hồi sau thiên tai của AEON Việt Nam tại xã A Tiêng, tỉnh Quảng Nam

Được sự phối hợp và hỗ trợ từ Cơ quan đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam và Công đoàn cơ sở AEON Việt Nam chọn xã Atiêng, huyện Tây Giang trong khuôn khổ hoạt động phục hồi sau thiên tai tỉnh Quảng Nam được triển khai từ cuối năm 2020. Ngày 4-4 đã diễn ra lễ khởi công sửa chữa điểm trường mầm non Avương và trao quà cho 100 học sinh tại trường tiểu học Atiêng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Nhơn Quý - trưởng phòng truyền thông và trách nhiệm xã hội - AEON Việt Nam chia sẻ: "Thay mặt AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam cũng như toàn thể nhân viên của hai Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và hỗ trợ chúng tôi thực hiện hoạt động này, để góp phần sửa sang, phục hồi cơ sở vật chất và hỗ trợ các em học sinh tại xã A Tiêng sau mưa lũ, tiếp tục an tâm tới trường".

AEON Việt Nam hỗ trợ phục hồi trường học cho tỉnh Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nhơn Quý - đại diện AEON Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Atiêng là một trong những xã miền núi khó khăn tại tỉnh Quảng Nam. Cuối năm 2020, đợt mưa lũ lịch sử đã gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân và cơ sở vật chất, trong đó có các điểm trường thiệt hại không nhỏ, khiến quá trình học tập của các em học sinh nơi đây bị gián đoạn.

Hoạt động hỗ trợ từ AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam sẽ giúp tiếp thêm nguồn động lực, để các em học sinh an tâm đến trường, và đồng thời góp phần giúp người dân xã Atiêng, Quảng Nam phục hồi cuộc sống, tiếp tục phát triển sau những ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

AEON Việt Nam hỗ trợ phục hồi trường học cho tỉnh Quảng Nam - Ảnh 3.

Đại diện Hội chữ thập đỏ địa phương, đại diện AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam trao 100 xe đạp mới cho các em học sinh

Tại buổi lễ, đại diện AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam đã trao tặng các trang thiết bị học tập cho học sinh trường tiểu học Atiêng với 100 phần quà bao gồm: xe đạp, dụng cụ học tập và cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.

Em Blúp Thị Nga, học sinh lớp 5/3 trường Tiểu học Atiêng chia sẻ: "Chúng con là những học sinh còn nhiều khó khăn. Dù hoàn cảnh có khác nhau, nhưng tất cả chúng con đều có chung ước muốn được học hành đến nơi đến chốn. Thế nhưng học lên mỗi lớp, gánh nặng của cha mẹ ngày càng tăng lên bội phần. Với những phần quà này, bố mẹ chúng con sẽ phần nào đỡ lo phương tiện đi lại và đồ dùng học tập để con đến trường. Con và các bạn xin cảm ơn các cô chú đã động viên để chúng con vươn lên và tiếp tục cố gắng trong học tập".

AEON Việt Nam hỗ trợ phục hồi trường học cho tỉnh Quảng Nam - Ảnh 4.

Các em học sinh tại trường tiểu học Atiêng vui mừng khi nhận xe đạp mới từ AEON Việt Nam

Ngoài ra, trong tháng 4, trường mầm non Avương sẽ bắt đầu được sửa chữa và cải tạo xây sửa các khu vực bị thiệt hại do mưa lũ, để các em học sinh có thể được đi học trong ngôi trường mới khang trang hơn.

Với triết lý "Theo đuổi Hòa Bình, Tôn trọng con người và Đóng góp cho cộng đồng địa phương với việc lấy Khách hàng làm giá trị cốt lõi", AEON Việt Nam nỗ lực không ngừng trong việc hỗ trợ cộng đồng, cùng hướng đến tương lai phát triển bền vững, bên cạnh cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tháng 12-2020, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi đợt lũ lịch sử, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam và Công đoàn cơ sở AEON Việt Nam đã chung tay ủng hộ với tổng giá trị 600 triệu đồng. Đây là sự đóng góp từ tập thể cán bộ nhân viên của AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam và một phần trích từ hoạt động kinh doanh của hai công ty.

HOA VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên